Một ngôi nhà có phong thủy tốt?

Phong thủy đã trở thành yếu tố quan trọng trong thiết kế. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ở mới, hoặc đơn giản chỉ là muốn đánh giá nơi ở hiện tại của mình, thì dưới đây là một số hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo để nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt hay không.

ngôi nhà có phong thủy tốt

Kiểm tra tổng quan vẻ ngoài 

Điểm nhìn đầu tiên với ngôi nhà là khá quan trọng. Một vẻ ngoài không có sức hấp dẫn với bạn thì có thể năng lượng của ngôi nhà cũng vậy. Bạn phải chọn ngôi nhà mà khi nhìn thấy, bạn sẽ cảm thấy an toàn, thân thiện và hấp dẫn. Bạn sẽ cảm thấy như đó là chính là nơi phù hợp với bạn.

Vậy làm thế nào để ngôi nhà có tổng thể phù hợp với cảm nhận với bạn? Trước tiên, hãy đánh giá mức độ duy trì bên ngoài của ngôi nhà. Lý tưởng nhất là ngoại thất, bao gồm cả cây xanh và đường bao quanh có được chăm sóc đúng cách hay không. Sau đó là tới màu sơn, mái nhà và các bộ phận khác của tòa nhà phải ở trong tình trạng tốt.

Ngoài ra, vị trí của ngôi nhà cũng rất quan trọng, chúng cần phải được dễ tìm thấy trong lần đầu tiên bạn đến. Nếu việc tìm kiếm có gặp khó khăn, hoặc nếu thực sự khó xác định vị trí, đây có thể không phải là nơi lý tưởng cho nơi ở chính của bạn. 

Khu vực hàng xóm lân cận

Năng lượng hạnh phúc của khu phố và cộng đồng hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Vì thế, hãy dành thời gian để đi bộ và khám phá các khu vực xung quanh nhà.

Những người hàng xóm có tỏ ra quan tâm và giữ gìn nhà cửa của họ trong tình trạng tốt không? Nếu hàng xómgiữ cho ngôi nhà của họ không được sửa chữa, điều đó có thể ảnh hưởng tương tự đến khí (năng lượng sinh lực) của ngôi nhà của bạn, hay chính là sự thịnh vượng.

ngôi nhà có phong thủy tốt 2

Tương tự, hãy cân nhắc xem thiên nhiên, cây cối trong khu vực đó có phát triển tốt không. Nếu cây xanh không tốt thì có thể sẽ phản ánh chất lượng đất đai không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu phố và những ngôi nhà xung quanh.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những ngôi nhà liền kề với các tòa nhà đổ nát, bãi đất trống và nghĩa trang, vì chúng thường chứa đầy năng lượng âm không tốt. Nhà là không gian dành cho người ở, vì vậy tốt nhất là tránh xa những ngôi nhà nằm ở bên cạnh những loại không gian này. Thay vào đó, hãy bao quanh ngôi nhà của bạn với các hộ dân đang sinh sống hàng ngày vẫn là tốt hơn hết.

Tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà

Mọi thứ xảy ra trong một không gian đều tạo ra những rung động năng lượng được ghi lại trên các bức tường. Và nó không chỉ là những bức tường, mà còn là vùng đất.

ngôi nhà có phong thủy tốt 3

Nếu có thể, hãy nghiên cứu lịch sử của ngôi nhà và xem liệu có những sự kiện tiêu cực nào đã xảy ra tại nơi đó hay không. Một số ví dụ bao gồm chết yểu, ly hôn hoặc các vấn đề sức khỏe. Điều này theo thời gian cũng có thể xuất hiện trong cuộc sống của bạn nếu bạn sống ở đó.

Giao lộ chữ T

Giao lộ chữ T là nơi hai con phố gặp nhau theo hình chữ “T”. Trong phong thủy, thật không may mắn nếu ngôi nhà của bạn nằm ở đầu chữ “T” – tức là nằm đối diện với một con ngõ hoặc đường chính.

ngôi nhà có phong thủy tốt 4

Về cơ bản, ngôi nhà của bạn nằm trên một con phố với một con phố khác đi vào ngõ cụt, điều này sẽ truyền rất nhiều năng lượng trực tiếp vào bạn. Nó giống như chĩa một thanh kiếm hoặc một mũi tên vào mặt bạn. Nếu có thể, hãy tránh sống trong một ngôi nhà nằm ở ngã tư chữ T.

Cửa trước

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi đánh giá một ngôi nhà là vận khí có thể chảy vào cửa trước như thế nào. Đây là cách năng lượng có thể đi vào cuộc sống của bạn. Vì thế, hãy chọn những ngôi nhà có cửa trước dễ tìm và được đánh dấu rõ ràng. Nếu bạn không thể định vị được cửa trước, điều này cho thấy năng lượng tích cực và các cơ hội cũng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm đường đến với cuộc sống của bạn.

ngôi nhà có phong thủy tốt 5

Khi bạn đánh giá các phần khác của một ngôi nhà tiềm năng, hãy xem xét con đường từ ngoài đường đến cửa có khó tìm không, có chướng ngại vật nào cản đường không, hoặc có cây cối che khuất tầm nhìn không? Ngoài ra, cửa trước có bị ẩn ở bên cạnh hoặc phía sau nhà không? Về cơ bản, hãy xem xét liệu có bất kỳ sự nhầm lẫn nào phát sinh cho khách khi đến nhà bạn hay không.

Vị trí nhô lên

Đối với nội thất của ngôi nhà, hầu hết mọi thứ đều có thể sử dụng được. Nhưng vị trí chỉ huy là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy. Khi bạn ở vị trí chỉ huy, điều đó có nghĩa là bạn dễ dàng và thư thái hơn trong cuộc sống. Bạn cũng có thể nhìn thấy và có được nhiều khí tích cực hơn. Điều này có liên quan nhất đến vị trí của giường, bàn và bếp.

ngôi nhà có phong thủy tốt 7

Để ở vị trí chỉ huy, bạn muốn có thể nhìn thấy cửa vào không gian khi đang nằm trên giường, ngồi ở bàn làm việc hoặc đang nấu ăn trên bếp. Tuy nhiên, bạn không nên đặt chúng thẳng hàng với cửa, có nghĩa là bạn cần phải đặt giường, bàn làm việc hoặc bếp nấu chéo với cửa ra vào. Trong ba thứ trên, giường là quan trọng nhất. Nếu có thể, hãy cố gắng tìm một ngôi nhà được thiết kế sao cho giường có thể dễ dàng được đặt ở vị trí chỉ huy. Điều này có nghĩa là đối với phòng ngủ, bạn nên đặt đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc không có cửa sổ, tạo ra đường chéo từ cửa vào phòng.

Nghe theo trực giác

ngôi nhà có phong thủy tốt 7

Cuối cùng, hãy làm theo trực giác của bạn. Hầu hết mọi người sẽ biết ngay nếu một ngôi nhà phù hợp với họ hay không. Ngay cả khi chúng ta đang ở trong một ngôi nhà có phong thủy đầy thách thức, đó có thể là một kinh nghiệm học tập tốt cho bạn. Chúng ta thường bị thu hút bởi những ngôi nhà bởi vì chúng có khả năng khiến chúng ta nhận ra điều gì đó hoặc giúp chúng ta giải quyết một vấn đề trước khi nhận thức được điều đó./.