Midway-tái hiện trận chiến lịch sử trên màn ảnh

Bộ phim Midway (Trận chiến Midway) dự kiến ra rạp từ ngày 15 – 11, sẽ tiếp tục đặc tả một trận đánh đã đi vào lịch sử ngay sau trận Trân Châu Cảng với rất nhiều những đau thương, mất mát. Những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến thứ 2 luôn được quan tâm đặc biệt và trở thành nguồn cảm hứng lớn cho các nhà làm phim.

Câu chuyện mở ra ở thời điểm tháng 12-1941 với trận Trân Châu Cảng và khép lại vào tháng 6 với trận Midway. Đó là 6 tháng có ý nghĩa quan trọng bậc nhất trong lịch sử quân sự Hoa Kỳ.

Roland Emmerich – đạo diễn của Trận Chiến Midway – vốn nổi tiếng với những tác phẩm với đại cảnh hoành tráng khiến khán giả cảm thấy cực kỳ mãn nhãn. Trong đó phải kể tới phim bom tấn “Independence Day”, “The Patriot”. Emmerich đã có những cách thức tiếp cận mới mẻ để kể lại câu chuyện này cho một thế hệ khán giả hoàn toàn mới.

Trận Chiến Midway sẽ bao gồm ba mạch truyện riêng biệt để tái hiện cuộc chiến từ những góc độ khác nhau. Một là cái nhìn từ phía những người phi công thực hiện nhiệm vụ trên tàu sân bay USS Enterprise – những nhân vật lịch sử như Dick Best, Clarence Dickinson và Bruno Gaido. Mạch truyện thứ hai khai thác những nhiệm vụ quan trọng của Sỹ quan tình báo Edwin Layton, chuyên gia phá mã Joseph Rochefort và Đô đốc Chester W. Nimitz trong trận Trân Châu Cảng. Cuối cùng là câu chuyện về Đô đốc Isoroku Yamamoto cùng những sỹ quan của quân đội Nhật Bản như Tamon Yamaguchi, Kaku Tomeo và Chūichi Nagumo – tất cả đều là những nhân vật lịch sử.

Bộ phim Trận Chiến Midway có sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng Ed Skrein, Patrick Wilson, Luke Evans, Aaron Eckhart, Nick Jonas, Etsushi Toyokawa, Mandy Moore …

 Trận Chiến Midway dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 15-11-2019

Trailer phim tại đây