Mega Workshop tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Ngày 6/1, tại Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã diễn ra buổi Mega Workshop cho hơn 500 học sinh khối 6 với chủ đề Newspaper Tower (Tháp giấy báo). Học sinh làm việc theo nhóm, được hướng dẫn thiết kế và tạo ra một công trình kiến trúc có kích thước to lớn và kết cấu chắc chắn với các vật liệu thân thiện với môi trường.

Mega Workshop dành cho học sinh khối 10 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 13-10-2020 với chủ đề Recycle Park – Fast Prototyping (Công viên tái chế – Xây dựng mẫu thử nhanh). Xây dựng mẫu thử là một mắt xích trong Design Thinking – Tư duy thiết kế, một công cụ tư duy quan trọng được các tập đoàn và công ty khởi nghiệp trên thế giới sử dụng để thấu hiểu người dùng, tìm ra giải pháp đột phá cho các vấn đề phức tạp. Thử thách trong Mega Workshop đòi hỏi học sinh khối 10 sử dụng vật liệu tái chế để tạo ra mô hình công viên sao cho người xem có thể hiểu được cách hoạt động và các không gian được bố trí bên trong đó. Buổi workshop nhằm giúp học sinh làm quen với Tư duy thiết kế, trao cho các em công cụ giải quyết vấn đề phức tạp một cách hiệu quả trong tương lai.

Đây là hoạt động thuộc “Chương trình giáo dục Kỹ năng và Tư duy sáng tạo” mà Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa kết hợp với học viện sáng tạo Arkki mang đến cho học sinh trong năm học này.

Ngoài hoạt động trên lớp, Arkki còn kết nối học sinh với các vấn đề thực tế ngoài xã hội thông qua Chương trình sáng tạo xã hội – FutureU. Chương trình sẽ tạo điều kiện để học sinh có thể sử dụng Tư duy thiết kế, làm mẫu thử 3D để đóng góp các ý tưởng cho các vấn đề được đề xuất từ cộng đồng. Top 20 ý tưởng được lựa chọn sẽ được hoàn thiện mẫu thử, thuyết trình trực tiếp đến các chuyên gia của cộng đồng đổi mới sáng tạo để chọn ra Top 05 dự án có thể gọi vốn cộng đồng đồng và triển khai.