Máy thở không xâm nhập Vingroup đầu tiên đã hoàn thành

Sáng ngày 13/4, Tập đoàn Vingroup đã sản xuất được máy thở không xâm nhập đầu tiên và chuyển đến Bộ Y tế. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Bộ Y tế đang phối hợp kiểm định máy để sản xuất và sử dụng trong trường hợp dịch bệnh lan rộng.

Bên trong các phòng Lab nghiên cứu hiện đại của nhà máy VinSmart (Tập đoàn Vingroup)
Phòng Lab nghiên cứu hiện đại của nhà máy VinSmart

Trước đó, tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 3/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, Tập đoàn Vingroup đã đăng ký sản xuất máy thở xâm nhập và không xâm nhập, dự kiến nửa cuối tháng 4 sẽ có sản phẩm cung ứng cho thị trường Việt Nam. Tập đoàn này đang chuẩn bị tích cực, phối hợp với công ty của Mỹ để triển khai thực hiện.

Theo Vingroup, các máy đo thân nhiệt đã được sản xuất thử nghiệm thành công với chi phí linh kiện chỉ 16 triệu đồng, thấp hơn hàng chục lần so với các máy đo thân nhiệt trên thị trường hiện nay. Giá linh kiện dự kiến của các máy thở không xâm nhập khoảng 22 triệu đồng, với máy xâm nhập là 160 triệu đồng.

Trước mắt, Vingroup sẽ tặng Bộ Y tế 5.000 máy thở không xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch. Việc cho ra đời chiếc máy thở chứng tỏ những nỗ lực của tập đoàn Vingroup trên hành trình chống dịch và chăm lo sức khỏe của nhân dân.