Mastercard cùng Tappy Technologies tích hợp chức năng thanh toán cho thiết bị đeo thời trang

Ngày11/11, Công ty công nghệ thanh toán Mastercard và Tappy Technologies, nhà cung cấp dịch vụ token cho thiết bị đeo thông minh hàng đầu thế giới, công bố quan hệ hợp tác chiến lược mà theo đó, hai công ty cùng phối hợp đưa tính năng thanh toán không tiếp xúc vào các thiết bị đeo thời trang bằng cách tích hợp công nghệ tương ứng vào các thiết kế phụ kiện đa dạng, bắt đầu bằng các mẫu đồng hồ analogue của Timex Group.

Chip thanh toán không tiếp xúc được cấp bản quyền của Tappy có thể được tích hợp với hầu như tất cả phụ kiện thời trang và biến chúng thành những thiết bị đeo thông minh có tính năng thanh toán. Thông qua hợp tác với Mastercard, Tappy có thể tích hợp nền tảng công nghệ của mình với Mastercard Digital Enablement Service (MDES) nhằm token hóa thông tin thanh toán khi người tiêu dùng sử dụng đồng hồ cơ/điện tử hoặc các thiết bị đeo khác để mua hàng hóa tại mọi điểm giao dịch chấp nhận thanh toán không tiếp xúc của Mastercard.

Thương hiệu thời trang đầu tiên tích hợp công nghệ thanh toán này vào các thiết bị đeo là Timex Group. Bắt đầu với các mẫu đồng hồ, Timex Group sẽ ra mắt dòng sản phẩm tích hợp tính năng thanh toán trong 6 tháng đầu năm 2020 với các bộ sưu tập và kiểu dây đa dạng. Dòng sản phẩm này sẽ được bày bán riêng biệt trên Timex.com.

Mastercard luôn tích cực củng cố quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp công nghệ như Tappy thông qua Mastercard Accelerate – một nền tảng toàn cầu giúp các công ty fintech và các thương hiệu công nghệ mới nổi tiếp cận với mọi nguồn lực cần thiết để tăng trưởng nhanh chóng. Là một điểm vào (entry-point) đơn giản và duy nhất để tiếp cận các chương trình được thiết kế chuyên biệt phong phú và đa dạng, Mastercard Accelerate đem lại cho các công ty start-up và các nhãn hàng mới nổi sự hỗ trợ cần thiết trong từng giai đoạn phát triển và chuyển đổi – từ xâm nhập thị trường đến mở rộng quy mô toàn cầu.