Lên sóng chương trình Vui cùng con – Hát cùng con

Ngày 15/12, HTV3 DreamsTV chính thức lên sóng chương trình truyền hình âm nhạc tương tác đầu tiên dành cho gia đình: Vui cùng con – Hát cùng con. Với tiêu chí xây dựng chương trình edu-tainment (giải trí giáo dục), Vui cùng con – Hát cùng con không chỉ là sân chơi âm nhạc – giáo dục mầm non đáng yêu, đầy sắc màu, mà còn đem đến những hoạt động tương tác sáng tạo, giúp ba mẹ và các thành viên trong gia đình có thể vui chơi, kết nối với con, tạo nên những khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa cùng nhau.

chương trình truyền hình âm nhạc tương tác đầu tiên dành cho gia đình: Vui cùng con – Hát cùng con. Với tiêu chí xây
Vui cùng con – Hát cùng con

Chương trình gồm 10 tập với 10 chủ đề khác nhau nhưng quen thuộc với cuộc sống xung quanh bé, như: chào đón ngày mới, mặt trời, khu vườn, đôi bàn tay, gia đình… được phát sóng vào chủ nhật hàng tuần trên kênh truyền hình HTV3 DreamsTV.

Cô Triệu Yên, Bé Hooray (6 tháng tuổi) và Mẹ
Cô Triệu Yên, Bé Hooray (6 tháng tuổi) và mẹ

Mỗi tập dài khoảng 22 phút, được xây dựng như 5 sân chơi lần lượt của 5 gia đình bạn nhỏ ở 5 độ tuổi khác nhau từ 6 tháng đến 5 tuổi, gồm: bé Hooray (6 tháng), bé Cọp (2 tuổi), bé Suka (3 tuổi), bé Suri (4 tuổi), bé Gấu (5 tuổi). Mỗi bạn nhỏ có khoảng 5 phút cùng với bố mẹ vui chơi, ca hát, vận động, nhảy múa theo các bài hát thiếu nhi cuốn hút, với sự dẫn dắt của Thạc sĩ Âm nhạc Triệu Yên. Là chuyên viên giáo dục Kindermusik cấp cao đầu tiên tại Việt Nam, với bề dày kinh nghiệm trong ngành giáo dục mầm non, trực tiếp nghiên cứu, dạy học và vui chơi với các bé thiếu nhi đủ mọi độ tuổi, thạc sĩ Triệu Yên không chỉ là người dẫn dắt, kết nối 5 gia đình (bố mẹ và con) có những giây phút vui chơi sáng tạo hết mình trên sóng truyền hình mà cô còn là linh hồn của Vui cùng con – Hát cùng con với cương vị người sáng tạo âm nhạc và nội dung xuyên suốt 10 tập.

Bé Suka (3 tuổi) và bố
Bé Suka (3 tuổi) và bố

Điểm đặc biệt nhất của chương trình là mỗi tập sẽ giới thiệu 5 bài hát thiếu nhi song ngữ Anh – Việt phù hợp với từng độ tuổi của bé. Âm nhạc cũng như các trò chơi chuyển động, tương tác cùng âm nhạc của 5 bé và gia đình ở mỗi tập sẽ hướng về cùng một chủ đề, giúp các phụ huynh có con ở độ tuổi nào cũng dễ dàng tìm ra cách dạy con, vui cùng con, khơi gợi óc sáng tạo và trí tò mò của con ở bất kỳ không gian, thời điểm, chủ đề nào. 

  Vui cùng con – Hát cùng con phát triển toàn diện cho trẻ
Cô Triệu Yên, Bé _Cọp (2 tuổi) và mẹ

Áp dụng những nghiên cứu từ chương trình giáo dục đầu đời hàng đầu thế giới Kindermusik, chương trình được sáng tạo nhằm giúp phụ huynh vừa vui chơi vừa chú trọng đến sự phát triển cảm xúc ở trẻ dưới 1 tuổi; kỹ năng ngôn ngữ ở trẻ dưới 2 tuổi; tính tổ chức – quy trình ở trẻ 2-3 tuổi; tính khoa học và tư duy nhạy bén trong tương tác hàng ngày ở trẻ 4-5 tuổi. Chương trình đã thành công khi kết hợp giữa yếu tố khoa học, giáo dục và tính tổ chức giữa âm nhạc và các sinh hoạt hàng ngày.

Cô Triệu Yên
Cô Triệu Yên

Vui cùng con – Hát cùng con tập đầu tiên sẽ chính thức lên sóng HTV3 DreamsTV vào lúc 19 giờ, Chủ nhật ngày 15.12.2019, phát lại vào 11 giờ Chủ Nhật hàng tuần.