Kienlongbank bán 176,4 triệu cổ phiếu của Sacombank

Theo thông cáo được phát đi của Kienlongbank, số lượng cổ phiếu chào bán là 176.373.887 (tương đương 176,4 triệu cổ phiếu) với giá khởi điểm là 21.600 đồng/cổ phần (đã giảm so với đợt chào bán lần 1 là 24.000 đồng/cổ phần). Thời gian đăng ký mua cổ phiếu từ 17/2 – 24/2/2020 với số lượng đăng ký mua tối thiếu 100.000 cổ phiếu. Nếu bán thành công số lượng cổ phiếu của Sacombank sẽ giúp Kienlongbank thu về khoảng 3.810 tỉ đồng.

Những người đủ điều kiện tham gia mua cổ phiếu STB là những tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài. Cụ thể, đối với nhà đầu tư trong nước: Kienlongbank yêu cầu đối tượng cá nhân phải là công dân Việt Nam có địa chỉ liên hệ cụ thể, có đủ năng lực hành vi dân sự… Đối với nhà đầu tư tổ chức phải là tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội được thành laoaj và hoạt động theo luật pháp Việt Nam, có tư cách pháp nhân, có giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký doanh nghiệp…

Đối với nhà đầu tư nước ngoài, ngoài các quy định như đối với tổ chức và cá nhân trong nước, nhà đầu tư nước ngoài phải tuân thủ các quy định bao gồm: Mở một tài khoản vốn đầu tư gián tiếp bằng đồng Việt Nam tại Ngân hàng được phép cung ứng dịch vụ ngoại hối hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, mọi hành động liên quan đến mua cổ phần phải thông qua tài khoản này. Nhà đầu tư cũng phải có giấy chứng nhận mã số giao dịch chứng khoán do Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam cấp.