Kia giới thiệu biến thể Sportage dành riêng cho Châu Âu

Kia giới thiệu biến thể Sportage dành riêng cho Châu Âu được thiết kế theo thị hiếu người tiêu dùng tại khu vực này.

Kia giới thiệu biến thể Sportage dành riêng cho Châu Âu

Kia cho biết, Sportage European được tối ưu hóa đặc biệt cho khu vực này khiến nó trở thành mẫu xe đầu tiên trong lịch sử 28 năm của hãng được hãng thiết kế riêng cho một thị trường.

Xây dựng trên nền tảng N3 từ Hyundai Motor Group, Sportage European cho chiều dài cơ sở 2.680 mm ngắn hơn 75 mm so với phiên bản toàn cầu. Chiều dài tổng thể của chiếc xe cũng giảm 145 mm xuống còn 4.515 mm, trong khi chiều cao giảm đôi chút chút ở mức 1.645 mm (-15 mm).

Kia giới thiệu biến thể Sportage dành riêng cho Châu Âu 2

Sự khác biệt về kích thước, đặc biệt là ở chiều dài khiến Kia phải thiết kế lại phần bên hông của chiếc xe khiến cửa sau và trụ C thay đổi rõ rệt. Các cửa sổ phía sau bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là các tấm kim loại dày hơn. Kích thước mâm xe sẽ từ 17 đến 19 inch, biến thể GT Line có mái xe màu đen tương phản với màu thân xe. Kia Châu Âu cho biết rằng đã có những tinh chỉnh ở hệ thống khung gầm kết hợp với hệ thống lái sẽ mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng.

Kia giới thiệu biến thể Sportage dành riêng cho Châu Âu 3

Khoang nội thất của Sportage European không có nhiều khác biệt so với phiên bản toàn cầu. Nổi bật tại bảng điều khiển trung tâm vẫn là cụm màn hình cong cỡ lớn gồm 2 màn hình LCD 12,3 inch. Hệ thống thông tin giải trí nâng cấp được kết nối với hệ thống âm thanh cao cấp Harman Kardon.

Kia Sportage dành cho châu Âu sẽ có một loạt các hệ thống truyền động xăng, diesel và hybrid. Đối với phiên bản plug-in hybrid 1.6 T-GDI sẽ bao gồm động cơ xăng 1.6 lít cung cấp 180 mã lực kết hợp động cơ điện cho tổng công suất hệ thống 265 mã lực. Đi kèm gói pin lithium-ion, Sportage có khả năng di chuyển hoàn toàn bằng điện quãng đường 45 km.

Kia giới thiệu biến thể Sportage dành riêng cho Châu Âu 4

Các động cơ khác bao gồm hybrid 1,6 T-GDI công suất 230 mã lực kết hợp với động cơ điện 44,2 kW và pin LiPo 1,49 kWh. Ngoài ra, còn có biến thể diesel sạch 1.6L có công suất 115 hoặc 136 PS cho biến thể MHEV. Các tùy chọn hộp số bao gồm hộp số DCT 7 cấp và hộp số sàn 6 cấp.

Kia giới thiệu biến thể Sportage dành riêng cho Châu Âu 5

Kia cho biết Sportage là một trong những mẫu xe an toàn nhất phân khúc, an toàn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển. Hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến DriveWise của hãng cung cấp khả năng lái bán tự động Level 2.

Kia giới thiệu biến thể Sportage dành riêng cho Châu Âu 6
Kia giới thiệu biến thể Sportage dành riêng cho Châu Âu 7
Kia giới thiệu biến thể Sportage dành riêng cho Châu Âu 8