Khánh thành F-Town 3 – Tổ hợp văn phòng công nghệ hiện đại

Ngày 13/11/2019, tại Khu công nghệ cao Quận 9, TP.HCM Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) vừa khánh thành F-Town 3 – Tổ hợp văn phòng, nghiên cứu, phát triển sản phẩm và giải pháp công nghệ hiện đại, mang dấu ấn một “Sài Gòn thu nhỏ”. Đây là một trong những dấu mốc nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm hành trình 20 năm thành lập FPT Software – Hành trình truyền nguồn cảm hứng công nghệ với sứ mệnh “Mang trí tuệ Việt Nam ra toàn cầu”.

Tổ hợp văn phòng F-Town 3 – Sài Gòn thu nhỏ giữa thung lũng công nghệ

Được khởi công từ 15/01/2018, Tổ hợp văn phòng F-Town 3 có quy mô xây dựng 69.000m2 với thiết kế chủ đạo “Building in the Park” vừa chính thức được khánh thành, đáp ứng chỗ làm việc cho 7.500 nhân sự.

Sự ra đời của Tổ hợp F-Town 3 nằm trong lộ trình phát triển các khu Campus công nghệ cao của FPT Software, tạo môi trường làm việc, sáng tạo lý tưởng và thu hút, đáp ứng nhu cầu về phát triển của các tài năng công nghệ Việt. Cùng với F-Town 1 và F-Town 2, FPT Software kỳ vọng việc đưa vào sử dụng F-Town 3 sẽ góp phần thu hút nhân lực chất lượng cao, đảm bảo mục tiêu World Class vào năm 2024.

Lấy cảm hứng thiết kế từ chính câu chuyện lịch sử hình thành Sài Gòn – vùng đất của sự hội tụ giữa thiên nhiên và con người cùng với sự giao thoa của nhiều nguồn văn hóq đa dạng, Tổ hợp F-Town 3 là khu campus thứ 6 trên cả nước của FPT Software.

Công trình bao gồm 7 tầng nổi và một tầng hầm, chia thành các khu vực văn phòng và trung tâm nghiên cứu, phát triển các dịch vụ giải pháp, khu vực đào tạo cùng với những khu vực tiện ích khác như khu vực thư giãn – giải trí, nhà ăn, nhà trẻ, phòng y tế… nhằm mang lại điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên.

Theo đó, các khu vực sảnh văn phòng được thiết kế và đặt tên theo tên mô phỏng các hình thái của nước như sảnh Mây, sảnh Mưa, sảnh Sóng, sảnh Băng. Không gian làm việc tại F-Town 3 tái hiện một thương cảng sầm uất, giao thương tấp nập và các khu phố nước ngoài mang màu sắc đặc trưng như Nhật, Hoa, Hàn …. Các phòng họp được đặt tên mô phỏng các dòng sông lớn với khát vọng vươn ra biển lớn như sông Mekong, sông Nile, sông Amazon… Khu vực vườn thượng tầng dành cho các hoạt động sinh hoạt tập thể tái hiện theo các khu kênh rạch chằng chịt đặc trưng của Sài Gòn như Nhiêu Lộc, Thị Nghè…

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software cho biết:

Chúng tôi tin sự phát triển của công nghệ phải song hành cùng phát triển con người. Vì vậy, khi khởi công xây dựng một văn phòng, chúng tôi đều đặt yếu tố con người làm trọng tâm. Và mục tiêu là không chỉ mang đến môi trường làm việc lý tưởng, chuyên nghiệp, tạo điều kiện tận hưởng tự do sáng tạo, phát triển nhất, chúng tôi còn mong muốn truyền nguồn cảm hứng về văn hóa bản địa đến các nhân viên làm việc tại đây, cùng nhau phát huy tinh thần dấn thân vào thử thách, cùng kiến tạo nên nhiều giá trị tốt đẹp của Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới”.

Các khu campus trước đó của FPT Software đều là những điểm hợp lưu của tri thức, sự trân trọng và tiếp nối văn hoá Việt. F-Ville 1 và F-Ville 2 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) được xây dựng mô phỏng theo mô hình làng nghề, trong khi đó F-Complex Đà Nẵng lấy cảm hứng thiết kế từ trống đồng Văn Lang.

Chuyển đổi số’ – Mũi nhọn công nghệ thời 4.0

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện ngày 13/11, phiên thảo luận công nghệ với chủ đề “Chuyển đổi số – Cơ hội và thách thức” đã diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo FPT và các tập đoàn lớn như Masan, Deloitte, Bayer, Outsystem.

Trong phiên thảo luận, đại diện FPT Software và các diễn giả đã đưa ra những lợi ích cụ thể mà doanh nghiệp đạt được khi chuyển đổi số thành công – tạo mô hình sản xuất kinh doanh mới, tối ưu hóa chi phí, giảm thiểu các rủi ro kinh doanh, từ đó tạo ra sự tăng trưởng vượt bậc…

Đồng hành cùng doanh nghiệp bằng sự tin tưởng và tín nhiệm tuyệt đối

Sau 20 năm thành lập, FPT Software đang là công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam và là đối tác chuyển đổi số của các tập đoàn hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực Tài chính ngân hàng, sản xuất, logistics…. Công ty cung cấp dịch vụ cho khoảng 600 khách hàng là các tập đoàn lớn, trong đó có hơn 100 tên tuổi nằm trong danh sách Fortune Global 500.