Khám phá Quebec – “Thành phố Pháp cổ” giữa lòng Canada

Quebec là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Canada. Từ các di tích lịch sử, cảnh quan đa dạng đến các đường bờ biển hoang sơ và lộng gió. Vậy Quebec thú vị đến mức nào?

1. Quartier Petit-Champlain

Khám phá Quebec 1

Trải nghiệm tham quan thành phố Quebec của bạn sẽ luôn bắt đầu với chuyến tham quan Quartier Petit, Champlain thú vị. Đây là một khu phố có nhiều cửa hàng thủ công, quán bar và nhà hàng lãng mạn cùng nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng.

2. Montreal

Khám phá Quebec

Thành phố đông dân nhất của tỉnh bang Quebec. Mon treal là nơi giao thoa của truyền thống Pháp và Anh, sự giao thoa đặc biệt này đã khiến nơi đây trở thành một nơi thực sự hấp dẫn để khám phá và tiếp thu nền văn hóa đa dạng.

3. Old Montreal

Khám phá Quebec 2

Khám phá Old Montreal (hay Vieux-Montréal) là cuộc hành trình tìm hiểu bộ sưu tập các tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 17, 18 và 19. Tốt nhất du khách nên đi bộ để chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của các kiến trúc cổ kính bao gồm Nhà thờ Đức Bà và Tòa thị chính uy nghiêm đã tồn tại từ thế kỷ 19.

4. Bảo tàng Nghệ thuật Montreal

Khám phá Quebec  3

Đây được cho là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Canada tính theo không gian trưng bày, nổi tiếng là nơi xảy ra vụ trộm tác phẩm nghệ thuật lớn nhất trong lịch sử Canada năm 1972.

5. La Grande roue de Montréal

Khám phá Quebec  4

Với chiều cao khoảng 60 mét, Grande roue de Montréal là vòng đu quay cao nhất ở Canada cung cấp tầm nhìn thú vị ra cảng cũ Old Port.

6. Bảo tàng Lịch sử Canada

Khám phá Quebec 5

Đây là một trong những bảo tàng hàng đầu của Canada, nơi trưng bày lịch sử 15.000 năm của đất nước. Bảo tàng là nơi lưu giữ và trưng bày hơn 3 triệu hiện vật và tài liệu, với một số được trưng bày trong các cuộc triển lãm cố định.

7. Ngọn hải đăng Cap-des-Rosiers

Khám phá Quebec  7

Ngọn hải đăng cao nhất ở Canada nằm trong Công viên Quốc gia Forillon, tại Gaspé, Quebec. Được xây dựng với độ cao 34,1 mét. Ngọn hải đăng hiện vẫn đang hoạt động và mở cửa cho các chuyến tham quan trong mùa hè. Nếu may mắn, bạn có thể được tận mắt nhìn thấy cá voi từ tầm nhìn trên đỉnh ngọn hải đăng.