Hyosung TNC đầu tư nhà máy sản phẩm sinh học

Hyosung TNC – công ty con của tập đoàn Hàn Quốc Hyosung đầu tư gần một tỷ USD vào nhà máy sản xuất sản phẩm sinh học có công suất 200.000 tấn tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hyosung TNC đầu tư nhà máy sản phẩm sinh học

Thông tin này được lãnh đạo Hyosung TNC xác nhận vào ngày 30/3 tại “Hội nghị triển khai quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.  Hyosung TNC đã nhận giấy đăng ký đầu tư gần một tỷ USD cho dự án Nhà máy sản xuất sản phẩm sinh học Bio-BDO hướng đến các sản phẩm bền vững.

Nhà máy Hyosung TNC dự kiến đi vào hoạt động năm 2026 với công suất 200.000 tấn một năm khi nhà máy vận hành đầy đủ. Hiện Hyosung TNC hợp tác với Geno để ứng dụng công nghệ sinh học tiên tiến cho phép doanh nghiệp này đẩy nhanh tiến độ dự án để có thể sản xuất và kinh doanh thương mại Bio-BDO.

Hyosung TNC đầu tư xây dựng nhà máy Bio-BDO đầu tiên ở Việt Nam và châu Á của Hyosung TNC, với quy trình sản xuất bằng cách lên men đường có nguồn gốc từ mía, thay thế hoàn toàn nguyên liệu thô hóa thạch truyền thống như than đá. Sản phẩm Bio-BDO sau đó sử dụng để sản xuất sợi bio-spandex. Quy trình giúp thiết lập hệ thống sản xuất tích hợp theo chiều dọc cho bio-spandex, từ nguyên liệu thô cho đến sản phẩm sợi. Sản phẩm của nhà máy tỷ USD này là Bio-BDO (Butanediol) – hóa chất được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất sợi spandex. Bên cạnh sợi spandex, các ứng dụng của BDO có thể mở rộng sang lĩnh vực chế tạo nhựa kỹ thuật, bao bì phân hủy sinh học, đế giày dép, hợp chất công nghiệp và nhiều ngành công nghiệp khác. Hệ thống sản xuất tích hợp bio-spandex được tối ưu hóa để phục vụ tệp khách hàng trong thị trường dệt may bền vững toàn cầu, bao gồm các thương hiệu và nhà bán lẻ ở châu Á, châu Âu và Mỹ.

Hyosung TNC đầu tư nhà máy sản phẩm sinh học 2

Nhà máy tại Việt Nam là một trong những bước đi chiến lược của Tập đoàn để tham gia thị trường vật liệu bền vững toàn cầu, dựa trên hệ thống sản xuất Bio-BDO và Bio Spandex nhất quán./.