HP Print & Play: Giải pháp giúp trẻ chơi và học tại nhà

Giải pháp giúp trẻ em sáng tạo qua các hoạt động vui để học HP Print & Play với hàng loạt bài tập như làm đồ thủ công, giải mã mê cung, nối các dấu chấm và xếp hình.

HP Print & Play: Giải pháp giúp trẻ chơi và học tại nhà

Print & Play là giải pháp mới nhất từ HP giúp trẻ thỏa sức sáng tạo qua hàng loạt hoạt động đa dạng. Phù hợp cho trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 12, HP Print & Play mang danh mục các trò chơi đặc sắc như làm đồ thủ công, giải mã mê cung, nối các dấu chấm và xếp hình. Print & Play cũng là những dạng bài tập sáng tạo có thể thúc đẩy tinh thần học hỏi và khơi dậy niềm đam mê của trẻ. Sắp tới, sẽ có thêm nhiều hoạt động in ấn thú vị hơn dành cho trẻ từ 6-12 tuổi được giới thiệu trên trang web HP Print & Play.

Đáp ứng nhu cầu của cha mẹ trong việc tìm kiếm giải pháp hỗ trợ con học tập tại nhà, cũng như muốn cân bằng giữa công việc và giải trí, những bài tập tự chế tác các “tác phẩm” nghệ thuật và thủ công mang lại những trải nghiệm kết nối cả gia đình. Được thiết kế để phù hợp với từng lứa tuổi, HP Print & Play mang đến cho phụ huynh nhiều lựa chọn bởi kho trò chơi đa dạng, giúp trẻ phát huy khả năng học hỏi và sáng tạo.

Một số các hoạt động học mà chơi, chơi mà học từ HP Print & Play:

NHÓM TUỔIHOẠT ĐỘNG
Từ 2 đến 4 tuổiTHÚ CƯNG VUI NHỘN – vừa học vừa chơi cùng những con vật siêu đáng yêu 
Giải cứu Thỏ Con
Mức độ: Dễ
Thời gian: 10 phút
Chú thỏ con tội nghiệp đã bị mắc bẫy rồi! Cùng lập đội giải cứu và giúp bé thỏ tìm đường ra khỏi mê cung thôi nào – bắt đầu di chuyển theo hướng mũi tên đỏ, hãy tìm cách để thỏ đến được mũi tên màu xanh nhé! Mẹo: Sau khi đã vẽ được đường ra chính xác để giải cứu thỏ con, trẻ có thể tô màu thêm cho những lối đi còn lại để để biến bức tranh thành một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.
 Trò chơi nối số tạo hình một chú bò
Mức độ: Dễ
Thời gian: 15 phút
Chú bò nhỏ không thấy đốm của mình đâu cả! Các bạn nhỏ ơi, cùng giúp chú ngay thôi nào! Hãy nối các số trên hình theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Sau khi nối xong, các bạn nhỏ hãy giúp tô màu cho chú bò nhé!
 Gấp giấy thủ công hình chú chim
Mức độ: Trung bình
Thời gian: 15 phút
Nhìn xem dấu chấm nhỏ đang bay trên trời là gì nào? Hãy giúp bé tự tạo ra những món đồ thủ công ngộ nghĩnh cho riêng mình chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản.
Mẹo: Trẻ có thể gấp giấy thủ công tạo ra các loài động vật khác để xây dựng một trang trại cho riêng mình.
Từ 4 đến 8 tuổiTRÁI CÂY VUI NHỘN – vừa học vừa chơi cùng thử thách trái cây vui nhộn! 
Xếp hình quả lê
Mức độ: Dễ
Thời gian: 15 phút
Quả lê giòn và ngọt quá phải không nào!  Hãy cùng bé xếp những mảnh ghép của bức tranh này để tạo thành một trái lê hoàn chỉnh nhé!
 Thử thách đóng gói trái cây 
Mức độ: Trung bình
Thời gian: 20 phút
Liệu bé có phải là một nhà đóng gói trái cây chuyên nghiệp? Hãy sắp xếp các loại trái cây bên trái vào các hộp đựng tương ứng bên phải. Bố mẹ hãy phối hợp để giúp bé đưa trái cây thoát khỏi mê cung nhé! Mẹo: Sau khi đã tìm được đường đến với thùng trái cây, bé hãy tô màu để biến bức tranh thành một tác phẩm nghệ thuật nào! Có thể áp dụng với trẻ trong độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi.
 Trò chơi nối số tạo hình một chú cua
Mức độ: Khó
Thời gian: 30 phút
Ôi! Chú cua tội nghiệp đang bị thiếu mất càng rồi các bé ơi! Hãy nối tất cả các dấu chấm lại để tạo thành một chú cua hoàn chỉnh nhé. Sau khi nối xong, bé hãy tô màu cho chú cua để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Bố mẹ cũng có thể dán “tác phẩm nghệ thuật” này ở tủ lạnh để khuyến khích tinh thần sáng tạo của trẻ. Mẹo: Bố mẹ có thể cùng thi để kich thích tính cạnh tranh hoặc rút ngắn thời gian để giúp thúc đẩy tốc độ của bé.  
Từ 8 đến 12 tuổiVĂN HÓA VUI NHỘN – vừa học vừa chơi thông qua những nền văn hóa khác nhau!
Giải mã câu đố
Mức độ: Khó
Thời gian: 30 phút
Đây là một loài động vật to lớn với một chiếc vòi dài! Một vài cá thể của loài có những chiếc ngà rất lớn. Đoán xem loài vật vừa được nhắc đến là loài gì nào!  Đáp án của câu đố là loài voi, bố mẹ hãy giúp bé tìm ra đáp án nhé.
 Xây dựng kỳ quan thứ bảy của thế giới
Mức độ: Khó
Thời gian: 40 phút
Bạn luôn mong muốn khám phá điều mới lạ và có dịp tận mắt chiêm ngưỡng 7 kỳ quan thế giới? Vậy còn chần chờ gì mà không cùng xây dựng một kỳ quan cho riêng mình bằng cách xếp giấy thủ công để tạo nên ngôi đền Taj Mahal thu nhỏ! Mẹo: ngoài việc làm những món đồ thủ công, hãy dành thời gian chia sẻ với bé những kiến thức về Ấn Độ cũng như những địa danh nổi tiếng khác.
 Tô màu bản đồ
Mức độ: Khó
Thời gian: 40 phút
Gấu Koala không chỉ có bộ lông xù với ngoại hình vô cùng đáng yêu mà còn rất “mê” ngủ. Vậy ngoài những thông tin trên, bé còn biết gì về loài vật này nào? Hãy giúp bé tô màu cho bản đồ nước Úc, nơi loài gấu này sinh sống nhé! Mẹo: Hãy tận dụng khoảng thời gian này để giúp bé học những kĩ năng tô màu cơ bản hoặc sử dụng những loại màu vẽ khác, chẳng hạn như màu nước. Điều này sẽ giúp kích thích sự vận động sáng tạo của trẻ.

Người bạn đồng hành hỗ trợ trẻ học tại nhà

Máy in HP Ink Advantage
Nhỏ gọn nhưng lại vô cùng đa năng, Máy in HP Ink Advantage được thiết kế để phù hợp với không gian học tập của trẻ. Ngoài khả năng in không dây, máy còn hỗ trợ quét tài liệu và hình ảnh nhờ vào chức năng HP Scroll Scan.
Máy in HP Ink Tank
Khả năng sáng tạo của trẻ sẽ được phát huy tối đa với máy in HP Ink Tank, cho phép in không dây số lượng lớn từ điện thoại hoặc máy tính xách tay thông qua ứng dụng HP Smart. Không chỉ là lựa chọn hoàn hảo để hỗ trợ việc học tập của trẻ, HP Ink Tank còn có hệ thống nạp mực chống tràn với chất lượng mực in chính hãng HP, cho phép nạp mực nhanh chóng và dễ dàng.

Với mong muốn giúp thu hẹp khoảng cách giữa việc học ở trường và ở nhà, HP Print & Play đã được ra đời nhằm giúp việc học của các bé trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Để có một trải nghiệm vừa học vừa chơi trọn vẹn nhất, người dùng cũng được khuyến nghị sử dụng mực in HP chính hãng đem đến chất lượng bản in sắc nét, màu sắc bền lâu, kết hợp hoàn hảo với máy in HP để giảm thiểu hỏng hóc linh kiện và yêu cầu bảo hành. Bên canh đó còn giúp giảm tác động đến môi trường nhờ sử dụng thành phần tái chế cho các hộp mực.

Đối với một số sản phẩm máy in HP, mỗi đơn hàng được bán ra sẽ tương đương với số tiền quyên góp $10 (tương đương 235.000 VND) cho tổ chức Junior Achiever, một đối tác của HP tại châu Á. Đây được xem như một món quà từ HP dành tặng cho nền giáo dục và các bạn nhỏ trên khắp châu Á. Có mặt tại Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam, HP Tech Hubs dùng những giải pháp công nghệ của mình để tạo điều kiện cho thế hệ trẻ tiếp cận và trau dồi các kỹ năng, kiến thức liên quan đến công nghệ, giúp thúc đẩy sự phát triển của từng cá nhân, từ đó đặt nền móng cho sự phát triển bền vững của xã hội.