Hội nghị chuyên đề về An toàn trang thiết bị y tế

Ngày 21/10 vừa qua, Bệnh viện FV đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về An toàn trang thiết bị y tế.  Hội nghị được đông đảo đại diện các hãng sản xuất thiết bị, bác sĩ, kỹ thuật viên và quản lý của bộ phận kỹ thuật tại các bệnh viện trong thành phố tham gia.

Hội nghị Chuyên đề về An toàn Trang Thiết bị Y tế diễn ra với nhiều hoạt động như trình bày về tính an toàn, thuyết minh về sản phẩm, trao đổi trực tiếp với chuyên gia đến từ nhà sản xuất và chia sẻ kinh nghiệm quản lý mua sắm thiết bị y tế của ban lãnh đạo Bệnh viện FV.

Nhiều đại diện đến từ các hãng thiết bị uy tín trên thế giới – cũng là những đối tác cung cấp thiết bị y tế cho FV như Phillips, GE, Olympus, Siemens, B Braun, Draeger…; đại diện Sở Y tế; đại diện Bộ phận Vận hành Bảo trì Trang Thiết bị Y tế ở các bệnh viện; các chuyên gia cùng Ban Lãnh đạo Cấp cao của FV.

Đây là cơ hội để các chuyên gia đến từ các thương hiệu giới thiệu rõ về các tính năng, cách sử dụng, vận hành và bảo quản tối ưu các trang thiết bị y tế hiện đại, cũng như tác động của thiết bị đối với bệnh nhân và nhân viên. Đồng thời, cũng là dịp để FV chia sẻ về quy trình đảm bảo an toàn trong việc vận hành trang thiết bị y tế và tính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực liên quan. Hội nghị lần này không chỉ đánh dấu sự kiện “An toàn Trang Thiết bị Y tế” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, mà còn truyền đi thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của an toàn trang thiết bị trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Tiếp sau hội nghị là sự kiện tuần lễ An toàn trang thiết bị y tế được phát động từ ngày 21/10 – 25/10 trong đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện nhằm củng cố kiến thức và trách nhiệm về an toàn, ứng dụng và cách sử dụng các trang thiết bị y tế cho bệnh nhân.