Học sinh Trường Quốc tế Á Châu nhận học bổng của 10 trường đại học tại Mỹ

Học sinh Lê Sơn Nam, học sinh lớp 12/12 của Trường Quốc tế Á Châu nhận học bổng của 10 trường đại học tại Mỹ, với nhiều học bổng khác nhau có tổng trị giá ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu nhận học bổng của 10 trường đại học tại Mỹ

Suốt 12 năm học tập tại Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Lê Sơn Nam đã đạt danh hiệu Học sinh giỏi, đạt hạng Excellent chương trình Quốc tế. Khi lên bậc trung học phổ thông, Nam chọn theo học Chương trình Advanced Placement (AP) tại trường, và tiếp tục duy trì thành tích xuất sắc, trong đó có việc đạt được 7,5 trong bài thi IELTS.

Với niềm đam mê học tập và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cùng với sự hỗ trợ từ thầy cô, gia đình, cậu học trò từ Asian School đã nhận được thư mời nhập học từ 10 trường đại học uy tín tại Mỹ: Purdue University – top 30 đại học nghiên cứu tốt nhất nước Mỹ, University of Pittsburgh, Michigan State University, University of South Florida, Drexel University, Denison University, DePauw University, Rhodes College, Reed College, Hampshire College.

Lê Sơn Nam còn tích cực tham gia vào các hoạt động hướng nghiệp, em cũng là thành viên các câu lạc bộ khoa học kỹ thuật, cờ vua, cờ tướng, võ thuật Vovinam. Đồng thời, Sơn Nam còn hướng đến mục tiêu cống hiến cho cộng đồng xã hội khi tham gia “Dự án Nuôi em Mộc Châu” và hoạt động nghiên cứu ngoại khóa tại Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, sáng tác các tác phẩm âm nhạc đã được phát sóng trên Đài Tiếng Nói Việt Nam.

Những kinh nghiệm này đã góp phần tạo nên dấu ấn trong hồ sơ du học của Sơn Nam, thể hiện được cá tính và tạo ấn tượng với ban giám khảo trong quá trình xét tuyển./.