Học sinh TP HCM nghỉ học hết tháng 2 tránh dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP HCM cho gần 2 triệu học sinh nghỉ học đến ngày 29/2, đồng thời kiến nghị trung ương cho nghỉ hết tháng 3.

Quyết định được UBND TP HCM đưa ra chiều 14/2, sau hai lần cho học sinh nghỉ từ ngày 3 đến 9/2, rồi kéo dài đến ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh.

Ngoài ra, TP HCM sẽ kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết tháng 3, đồng thời điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Cụ thể, học kỳ II dự kiến bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7, để nghỉ hè vào tháng 8. Năm học mới bắt đầu từ tháng 9 để hoàn tất chương trình học tập năm học 2019-2020.

Theo ông Từ Lương (Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM), phương án này được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố và các sở ngành trong cuộc họp bàn phương án nghỉ học phòng dịch nCoV, vào tối cùng ngày.

“Đây là quyết định quan trọng của thành phố trên cơ sở đánh giá bệnh dịch đang diễn biến rất khó lường, phức tạp. Quan điểm của Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân là, sức khoẻ và tính mạng của người dân là ưu tiên hàng đầu”, ông Lương cho biết.

Cùng ngày, Hà Nội cũng cho hơn 2 triệu học sinh từ mầm non tới THPT được nghỉ thêm một tuần, từ 17 đến hết 23/2. Còn Đồng Nai cho học sinh nghỉ hết ngày 23/2, ngành giáo dục và Đài Phát thanh – Truyền hình tổ chức dạy học trên đài.