Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2019

Ngày 7/11/2019, Lễ trao Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2019 đã được Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTT & DL) thực hiện tại Hà Nội.

Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc TMV trao học bổng cho các sinh viên âm nhạc xuất sắc

Năm nay, Chương trình trao 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Tp. HCM, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Trong đó, 50 suất học bổng của 3 trường âm nhạc khu vực phía Bắc được trao tại buổi lễ. Ngoài ra, Toyota trao tặng một số nhạc cụ cho các khoa âm nhạc truyền thống của 5 trường.

Bà Đỗ Thu Hoàng trao tặng nhạc cụ truyền thống cho 3 trường phía Bắc

Cũng trong ngày 07/11, 50 em học sinh đạt học bổng có cơ hội tham dự buổi chia sẻ của Dàn nhạc Thính phòng Anh quốc – Dàn nhạc trong Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2019 (Toyota Classics) với chủ đề “Hãy bắt đầu điều không thể”.

Trải qua 10 năm triển khai, chương trình đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn như Hòa nhạc Toyota và Đêm nhạc cổ điển Toyota. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cũng như các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.