Học bổng toàn phần du học Anh dành cho nữ trong lĩnh vực STEM

Học bổng dành cho Phụ nữ trong lĩnh vực STEM có thời hạn nộp hồ sơ từ nay đến 30/4/2024 (tùy yêu cầu từng trường). Học bổng ASEAN-UK SAGE áp dụng với các khóa học chuyên ngành STEM tại đại học Warwick. Học bổng Women in STEM của Hội đồng Anh áp dụng các khóa học chuyên ngành STEM tại Đại học Bristol.

Học bổng toàn phần du học Anh dành cho nữ trong lĩnh vực STEM

Năm nay, 95 suất học bổng cho cả hai chương trình đang đón chào những gương mặt xuất sắc đến từ các quốc gia Đông Á, Nam Á, Châu Mỹ và Châu Âu, để bắt đầu nhập học khóa thạc sĩ vào mùa thu năm 2024. Ngoài cơ hội học tập tại một trường đại học danh tiếng tại Vương quốc Anh, học bổng còn bao gồm: toàn bộ học phí; trợ cấp sinh hoạt; chi phí đi lại; phí thị thực và bảo hiểm y tế. Thậm chí các ứng viên dành học bổng còn được hoàn trả lệ phí thi IELTS (nếu có).

Khối STEM bao gồm khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học là khối ngành được ưu tiên ở nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh bởi sự thiếu hụt về nhân tài và tầm quan trọng của lĩnh vực này trong sự phát triển của các quốc gia.

STEM được ví như “việc làm của ngày mai” bởi theo học khối ngành này, sinh viên sẽ có tương lai rộng mở cả trong sự nghiệp học hành đến công việc và sự thăng tiến trong tương lai. Tuy nhiên, khối ngành này hiện đang có nhiều sự chênh lệch giới tính của số lượng sinh viên, nghiên cứu sinh nam và nữ.

Với mong muốn tìm kiếm các ứng viên nữ học tập và làm việc trong lĩnh vực STEM, đồng thời truyền cảm hứng cho các thế hệ phụ nữ tương lai theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM, năm 2024, Học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới từ Chính phủ Anh đã chính thức khởi động với hai chương trình.

Học bổng toàn phần du học Anh dành cho nữ trong lĩnh vực STEM 2

Học bổng chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE (ASEAN-UK SAGE) ra mắt lần đầu nhân ngày Quốc tế Phụ nữ và trẻ em gái trong Khoa học (tháng 2/2024). Sáng kiến này nhằm giải quyết chênh lệch giới tính trong giáo dục và việc làm khối ngành STEM ở các nước ASEAN và Đông Timor. 11 ứng viên sẽ nhận được học bổng toàn phần trong 1 năm để hoàn thành bằng thạc sĩ tại Đại học Warwick.

Chương trình học bổng khác quen thuộc của Hội đồng Anh là Women in STEM dành cho nữ sinh khối ngành STEM có sự hợp tác của các trường đại học Vương quốc Anh. Đây là năm thứ tư Hội đồng Anh triển khai học bổng này dành cho các ứng viên nữ tại Việt Nam. Các sinh viên Việt Nam có thể đăng ký chuyên ngành liên quan đến STEM tại Đại học Bristol – Vương quốc Anh.

Để tham gia các học bổng này, ứng viên phải thoả mãn điều kiện có thể tham gia khóa học toàn thời gian ở Vương quốc Anh cho năm học từ tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2024 – 2025; đã có bằng cử nhân. Bên cạnh đó, trình độ tiếng Anh cần đủ điều kiện để theo học khóa Thạc sĩ tại một trường đại học ở Vương quốc Anh và ứng viên cũng cần chứng minh kinh nghiệm làm việc hoặc sự quan tâm của mình đối với lĩnh vực này; có niềm đam mê với khóa học mà mình ứng tuyển và sẵn sàng tham gia chia sẻ với tư cách là cựu sinh viên nhận học bổng của Hội đồng Anh và Vương quốc Anh

Đã có nhiều gương mặt nữ học giả Việt Nam thành công dành học bổng đặc biệt này và có quãng thời gian trải nghiệm khó quên tại Vương Quốc Anh, với các chuyên ngành học đa dạng. Năm học 2023 – 2024, tám gương mặt nữ sinh Việt Nam đã trúng tuyển học bổng dành cho khối ngành STEM của Hội đồng Anh: Chị Nguyễn Thanh Huyền dành học bổng Thạc sĩ ngành Thống kê ứng dụng trong Khoa học Sức khỏe tại Đại học Strathclyde; Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung – Thạc sĩ Khoa học dữ liệu và chị Nguyễn Trần Phước Thịnh, Thạc sĩ Khoa học Máy tính đều ở trường Đại học Middlesex; chị Nguyễn Nguyên Thảo, Thạc sĩ Y tế công cộng Toàn cầu, Đại học Newcastle…

Xem thêm thông tin về chương trình học bổng khối ngành STEM tại đây./.