Hình ảnh đầu tiên của chiếc xe điện Xiaomi SU7

Trang CarNewsChina đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về chiếc xe điện đầu tiên Xiaomi SU7 của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc.

xe điện Xiaomi SU7

Theo thông số kỹ thuật do Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) của Trung Quốc công bố, chiếc sedan SU7 dài 4.997 mm và rộng 1.963 mm, chiều dài cơ sở 3.000 mm. Dưới thân xe là bộ pin của BYD (LFP) và CATL (NMC ternary).

xe điện Xiaomi SU7 2

Camera được lắp trong chắn bùn trước của phiên bản đặc biệt Founders Edition

Xiaomi SU7 sẽ có biến thể (RWD) tiêu chuẩn và biến thể cao cấp (AWD). Với biến thể dẫn động cầu sau RWD tiêu chuẩn sẽ có động cơ 295 mã lực, trong khi biến thể dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD có thêm động cơ 369 mã lực phía trước để tạo ra tổng công suất 664 mã lực.

xe điện Xiaomi SU7 3

Tốc độ tối đa của bản RWD nặng 1.980 kg được giới hạn ở mức 210 km/h. Trong khi bản AWD có trọng lượng và tốc độ tối đa là 2.205 kg và 265 km/h. Hiện phạm vi hoạt động của mẫu xe chưa được tiết lộ.

Dự kiến sẽ có ba phiên bản SU7, SU7 Pro và SU7 Max. Các cấp độ trang trí sẽ có cánh gió sau chủ động và có hai tùy chọn bánh xe là 19 và 20 inch.

 

Chỉ có biến thể cao cấp AWD được Xiaomi trang bị công nghệ Lidar và được lắp trên nóc phía trên kính chắn gió trước. Bên cạnh đó, cả hai biến thể đều có camera trên cột B với chức năng nhận dạng khuôn mặt tương tự như điện thoại thông minh để mở cửa xe.

 

Bên trong khoang lái của SU7 sẽ được trang bị hệ điều hành HyperOS của Xiaomi được phát triển cho cả điện thoại thông minh và ô tô. Ngoài ra xe còn có ETC tích hợp để thanh toán phí không dừng.

xe điện Xiaomi SU7 5

Theo CarNewsChina, quá trình sản xuất hàng loạt mẫu xe điện Xiaomi SU7 sẽ bắt đầu vào tháng 12/2023 tại Nhà máy BAIC, Bắc Kinh và việc giao xe sẽ bắt đầu vào tháng 2/2024. Hiện giá bán của xe vẫn chưa được tiết lộ.