Herbalife Nutrition khảo sát Ăn uống mùa lễ hội châu Á – Thái Bình Dương

Ngày 24/12, Công ty Herbalife Nutrition đã công bố kết quả mới từ cuộc Khảo sát ăn uống mùa lễ hội châu Á-Thái Bình Dương 2019, được thực hiện với 5.500 người trả lời từ các quốc gia Australia, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Các kết quả khảo sát cho thấy giáng sinh và năm mới là hai trong số những ngày lễ lớn đặt ra những thách thức lớn nhất cho người tiêu dùng trong việc duy trì tập thể dục và ăn uống lành mạnh trong suốt những mùa lễ hội này.

Hãy duy trì thói quen tập thể dục trong suốt mùa lễ hội vì mục tiêu sức khỏe ổn định lâu dài
Hãy duy trì thói quen tập thể dục trong suốt mùa lễ hội vì mục tiêu sức khỏe ổn định lâu dài 

Do ăn quá nhiều và tập thể dục ít hơn vào các ngày lễ, người tiêu dùng châu Á – Thái Bình Dương nhận thấy họ tăng trung bình 3 kg sau kỳ nghỉ giáng sinh và năm mới. Để giảm cân, hơn một nửa (54%) người tiêu dùng châu Á – Thái Bình Dương sẽ ăn uống lành mạnh hơn và 46% sẽ nỗ lực tập thể dục nhiều hơn sau khi lễ hội kết thúc.

Nên cố gắng duy trì thói quen tâp luyện thể dục trong mùa lễ hội
Nên cố gắng duy trì thói quen tâp luyện thể dục trong mùa lễ hội

Dù có những nỗ lực này, gần một phần tư (24%) người tiêu dùng châu Á – Thái Bình Dương đã không thể giảm được cân nặng sau mùa lễ hội, cho thấy duy trì thói quen lối sống lành mạnh trong suốt mùa lễ hội có thể là cách tốt hơn để có được sự mạnh khỏe về lâu dài.

Herbalife Nutrition đưa ra những gợi ý giúp bạn kiểm soát cân nặng như sau:
Nên duy trì sự cân bằng dinh dưỡng lành mạnh trong suốt mùa lễ hội
Nên duy trì sự cân bằng dinh dưỡng lành mạnh trong suốt mùa lễ hội
  • Ăn trước khi đi dự tiệc: khi bạn đói, bạn sẽ dễ bị bữa tiệc thu hút ngay khi bắt đầu. Để tránh ăn quá nhiều, hãy ăn nhẹ các thực phẩm giàu chất đạm, tốt cho sức khỏe như hạnh nhân nướng không ướp muối, thanh protein hoặc sữa chua trước bữa tiệc tối.
  • Tập trung vào protein nạc cộng với rau: thay vì các món ăn nhiều carbohydrate và gạo, hãy chọn các món chính bao gồm protein nạc hoặc salad và rau.
  • Ăn từng phần nhỏ, từ từ: tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng thực phẩm và lấy những phần nhỏ hơn và ăn chậm. Điều này không chỉ đáp ứng được sự khao khát của bạn đối với các món yêu thích nhất trong mùa lễ hội, mà còn giúp bộ não của bạn báo hiệu khi bạn no trước khi bạn bắt đầu thưởng thức nhiều hơn.
  • Hạn chế uống rượu và đồ uống có ga: tiêu thụ quá nhiều rượu hoặc đồ uống có ga là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc tăng cân. Để ngăn chặn điều này, hãy hạn chế uống đồ uống như vậy và thay vào đó chọn nước lọc hoặc đồ uống không đường.