Hệ thống đấu giá trực tuyến ra mắt đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 28/4, Công ty Đấu giá Hợp danh Lạc Việt đã chính thức ra mắt Hệ thống đấu giá trực tuyến nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.    

Ra mắt Hệ thống đấu giá trực tuyến

Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh – Tổng giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Lạc Việt – cho biết: Với mong muốn đưa ngành đấu giá trong nước phát triển và bắt kịp xu hướng của thời đại thế giới phẳng, Công ty đã lên kế hoạch và từng bước chuẩn bị cho sự ra đời của phần mềm đấu giá trực tuyến từ năm 2017. Sau khoảng 3 năm triển khai, đây là thời điểm thích hợp nhất để Hệ thống đấu giá trực tuyến đi vào hoạt động chính thức.

Năm 2016, Luật Đấu giá ra đời, đánh dấu bước tiến quan trọng và khẳng định vai trò, vị thế của nghề “Đấu giá” đối với sự phát triển kinh tế. Tuân thủ những quy định tại Điều 23, Luật Đấu giá tài sản 2016 (Doanh nghiệp đấu giá tài sản được thành lập, tổ chức và hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh), Công ty Đấu giá tài sản Hợp danh Lạc Việt được thành lập dựa trên nền tảng của Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt, với một hội đồng cố vấn gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đấu giá, các luật sư nhiều năm kinh nghiệm và được điều hành bởi các đấu giá viên chuyên nghiệp do Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề.

Hệ thống đấu giá trực tuyến

Đánh giá về ưu điểm của Hệ thống đấu giá trực tuyến, bà Đỗ Thị Hồng Hạnh – cho biết: Sau 9 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tài sản, Lạc Việt nhận thấy sử dụng con người trong quy trình bán đấu giá rất vất vả, tốn kém thời gian lại có thể dẫn đến sai sót. Nhưng với hệ thống đấu giá trực tuyến Lạc Việt cung cấp ra thị trường, từ người có tài sản, đơn vị tổ chức đấu giá, người tham gia đấu giá chỉ cần làm việc thông qua môi trường số là chủ yếu, vừa tiết kiệm thời gian, lại tránh sai sót.

Mục tiêu chính của hệ thống đấu giá trực tuyến sẽ nhắm vào đa dạng các loại tài sản và được phân loại để tạo lập các phiên đấu giá có cùng thời điểm bắt đầu và kết thúc. Trong mỗi phiên đấu sẽ có nhiều tài sản, mỗi cuộc bán đấu giá sẽ áp dụng cho 1 tài sản hoặc 1 lô tài sản, tuỳ theo thoả thuận của người có tài sản và Công ty đấu giá.