GrabFood triển khai “Giảm nhựa sống xanh”

Ngày 3/12, sau một tháng triển khai thử nghiệm, Grab – siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á – chính thức triển khai sáng kiến “Giảm nhựa sống xanh”. Bước đầu chung tay cùng cộng đồng giảm rác thải nhựa khi đặt thức ăn trên dịch vụ GrabFood.

Theo đó, “Không lấy dụng cụ ăn uống nhựa” được thiết lập là lựa chọn mặc định với tất cả đơn hàng GrabFood từ các đối tác nhà hàng theo mô hình tích hợp (IM) (có dấu “tích” xanh) kể từ hôm nay. Từ nay, người dùng sẽ không nhận được đũa, muỗng, nĩa dùng một lần, trừ khi yêu cầu được cung cấp các vật dụng này bằng cách chọn “Lấy dụng cụ ăn uống nhựa” trước khi hoàn tất đơn hàng. Đồng thời, khi đặt món ăn tại 50 nhà hàng, quán ăn trong danh mục “Giảm nhựa sống xanh” trên GrabFood, người dùng tại TP.HCM có thể lựa chọn sử dụng hộp bã mía thay cho hộp xốp. Bên cạnh đó, GrabFood cũng bắt đầu tích cực tìm kiếm các giải pháp thay thế túi ni-lông bằng cách thử nghiệm cung cấp túi giấy tái chế thân thiện môi trường cho một số đối tác nhà hàng, quán ăn nhất định được liệt kê trong danh mục “Giảm nhựa sống xanh”.

Danh mục Giảm Nhựa Sống Xanh trên GrabFood

Kể từ khi triển khai thử nghiệm vào đầu tháng 11/2019 với một tập người dùng nhất định tại TP.HCM, đến nay, 66% người dùng đặt món từ các nhà hàng, quán ăn ở danh mục “Giảm nhựa sống xanh” lựa chọn sử dụng hộp bã mía thân thiện với môi trường; 61,5% người dùng đặt món trên GrabFood lựa chọn không sử dụng dụng cụ ăn uống nhựa, góp phần giảm đáng kể lượng rác nhựa thải ra môi trường.

Ông Jerry Lim, Tổng Giám đốc Grab Việt Nam cho biết

“Là một nền tảng đặt món ăn được sử dụng thường xuyên nhất tại Việt Nam với 87% người lựa chọn (theo công bố của Kantar vào tháng 8/2019), chúng tôi nhận thức được rõ ràng trách nhiệm của mình trong việc thúc đẩy toàn bộ hệ sinh thái – bao gồm các đối tác và người dùng, hướng đến sự phát triển bền vững và hoạt động có trách nhiệm với môi trường.Giảm nhựa sống xanh” thể hiện cam kết và hành động của Grab và GrabFood như là đơn vị tiên phong, chung tay cùng cộng đồng giảm rác thải nhựa, hướng đến lối sống xanh, giảm tác động tiêu cực đến môi trường”.

Lựa chọn không dụng cụ ăn uống nhựa trên GrabFood

Trong thời gian tới, sáng kiến “Giảm nhựa sống xanh” sẽ tiếp tục được Grab và GrabFood mở rộng với thêm nhiều đối tác, nhà hàng tham gia, tiếp tục lan tỏa sứ mệnh “Grab vì Cộng Đồng” (#GrabforGood).