Google Meet miễn phí tính năng họp video cao cấp

Google Cloud cung cấp miễn phí giải pháp cao cấp video hội nghị Google Meet cho mọi người và sẽ triển khai cho người dùng sử dụng trong vài tuần tới.

Google Meet

Bắt đầu từ đầu tháng 5, bất kỳ ai sở hữu một địa chỉ email có thể đăng ký Google Meet và tận hưởng nhiều tính năng tương tự như bản G Suite dành cho doanh nghiệp và giáo dục, chẳng hạn như lên lịch họp và chia sẻ màn hình, phụ đề thời gian thực, và bố cục giao diện theo ý thích, bao gồm giao diện chia ô mở rộng.

Google đã đầu tư hàng năm trời để đưa Meet trở thành một giải pháp họp video đáng tin cậy được tín nhiệm bởi các trường học, cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp trên toàn thế giới, và trong những tháng gần đây, Google đã đẩy nhanh việc ra mắt những tính năng được yêu cầu nhiều nhất để Meet trở nên hữu ích hơn nữa. Dù là bệnh viện hỗ trợ các bệnh nhân qua hình thức chăm sóc sức khỏe trực tuyến, ngân hàng làm việc với các cá nhân vay vốn, nhà bán lẻ hỗ trợ người tiêu dùng từ xa, hay nhà sản xuất tương tác an toàn với các kỹ thuật viên kho, doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực đang sử dụng Meet để duy trì liên lạc với nhau.

Bắt đầu từ tuần sau, Google sẽ bắt đầu mở rộng dần phạm vi tiếp cận của Meet đến nhiều người hơn nữa trong những tuần tiếp theo. Dù có thể người dùng sẽ không thể tạo cuộc họp ngay lập tức tại trang meet.google.com, họ có thể đăng ký để nhận thông báo khi công cụ này khả dụng.

Meet được thiết kế, xây dựng và vận hành để đảm bảo an toàn ở cấp độ quy mô. Từ Tháng 1, Google cho biết đã chứng kiến lượng sử dụng hàng ngày của Meet tăng 30 lần. Tính đến tháng 4, 3 tỷ phút họp video đã được thực hiện qua Meet và có thêm 3 triệu người dùng mới mỗi ngày. Đến tuần trước, số người tham gia họp Meet hàng ngày vượt mốc 100 triệu. Với sự tăng trưởng này dẫn đến trách nhiệm lớn. Quyền riêng tư và bảo mật là tối quan trọng, cho dù đó là một bác sĩ chia sẻ thông tin sức khỏe bí mật với một bệnh nhân, một cố vấn tài chính tổ chức một cuộc họp khách hàng, hoặc mọi người kết nối lẫn nhau cho những ngày lễ, buổi tốt nghiệp, và thời gian hạnh phúc.