Gần 800 người đi bộ Thử thách Bước chân trực tuyến gây quỹ cho trẻ em Việt Nam

Gần 800 người từ nhiều nơi trên thế giới đã tham gia Thử thách Bước chân trực tuyến (The Steps Challenge) của Saigon Children’s Charity (saigonchildren) diễn ra từ 4/5 đến 31/5. Sự kiện này đã gây quỹ được 440 triệu đồng cho trẻ em khó khăn để giúp các em không phải bỏ học vì những tác động của dịch COVID-19.

Trong suốt bốn tuần của thử thách này, người tham gia khi đăng ký với mức phí 250.000 đồng sẽ có thể đồng bộ số bước chân từ ứng dụng Google Fit lên tài khoản trên trang web của sự kiện. Với bốn mục tiêu từ 50.000 đến 300.000 bước, người tham gia nếu đạt được mục tiêu mình đã đề ra ban đầu sẽ được nhận huy chương kèm các phần thưởng khác của sự kiện.

Thử thách này thu hút 784 người tham gia đến từ 18 tỉnh thành của Việt Nam cũng như từ các nước khác trên thế giới. Ngoài những người tham gia cá nhân, nhiều công ty cũng đã hưởng ứng sự kiện này nhằm nâng cao tinh thần gắn kết của nhân viên, đặc biệt là trong giai đoạn nhiều công ty phải làm việc tại nhà. Tổng cộng người tham gia thử thách đã thu thập được 105.869.957 bước chân, tương đương với hai vòng xung quanh trái đất; và chương trình đã gây quỹ được 440 triệu đồng đến từ phí đăng ký cũng như các hoạt động quyên góp và kêu gọi gây quỹ của người tham gia.

Vào ngày cuối cùng của sự kiện, saigonchildren đã tổ chức live stream kéo dài bảy tiếng trên kênh Facebook và YouTube để ăn mừng thành công của Thử thách Bước chân. Các đối tác doanh nghiệp cũng đã tham gia vào sự kiện này để thu thập được nhiều bước chân nhất có thể cùng với nhân viên và trẻ em của saigonchildren.

Một trăm phần trăm số tiền gây quỹ được từ Thử thách Bước chân sẽ được dùng để vận hành các chương trình của saigonchildren với sứ mệnh mang giáo dục có chất lượng đến với trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam, một công việc càng cần thiết hơn bao giờ hết sau những gián đoạn trong học tập do khủng hoảng COVID-19.