FPT Smart Cloud đạt giải thưởng về công nghệ sáng tạo

FPT Smart Cloud (thuộc Tập đoàn FPT) là công ty châu Á duy nhất nhận giải Stevie Awards hạng mục Doanh nghiệp công nghệ sáng tạo nhất, ngày 17/8.

Công ty vượt qua 3.700 đề cử tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để nhận giải. Hội đồng ban giám khảo gồm 300 chuyên gia trên toàn cầu. Theo đánh giá hội đồng, FPT Smart Cloud đạt nhiều dấu ấn trong việc đổi mới và phát triển sản phẩm sau hai năm thành lập. Đơn vị được chứng nhận năng lực bởi các công ty công nghệ hàng đầu như Microsoft, Google, VMware, cung cấp dịch vụ cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

FPT Smart Cloud đồng thời sở hữu nhiều chứng chỉ an toàn thông tin cấp độ cao nhất như PCIDSS, ISO 27001, ISO 27017; đảm bảo các tiêu chí khắt khe về thiết kế hệ thống chuẩn quốc tế đáp ứng SLA 99,99% và an toàn thông tin, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu.

FPT Smart Cloud đạt giải thưởng về công nghệ sáng tạo
FPT Smart Cloud tập trung phát triển công nghệ AI và Cloud. Ảnh: FPT Smart Cloud

Trí tuệ nhân tạo FPT AI và Điện toán đám mây FPT Cloud là hai nền tảng chiến lược của đơn vị. Các nền tảng này liên tục được phát triển và đầu tư hoạt động R&D để mở rộng và nâng cấp tính năng, hướng tới mục tiêu dẫn đầu thị trường về công nghệ. FPT Smart Cloud hiện cung cấp hơn 70 giải pháp sáng tạo, dịch vụ đa dạng từ hạ tầng tới ứng dụng theo chuẩn quốc tế. Công ty đáp ứng các nhu cầu chuyên biệt cho doanh nghiệp Việt, tăng tốc hành trình chuyển đổi số với hạ tầng linh hoạt, chi phí tối ưu và bảo mật nâng cao.

Ông Lê Hồng Việt, Tổng giám đốc FPT Smart Cloud cho biết công ty nỗ lực tiên phong ở lĩnh vực công nghệ AI và Cloud. “Chúng tôi chú trọng thúc đẩy đổi mới sáng tạo, biến tiêu chí này trở thành văn hóa của công ty”, ông nói. Theo lãnh đạo công ty, giải thưởng Stevie là động lực để FPT Smart Cloud tiếp tục sứ mệnh không ngừng đổi mới, kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ hiện đại, góp phần vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế song hành cùng các hoạt động có tính đóng góp, lâu dài cho cộng đồng cũng như xã hội.

FPT Smart Cloud đạt giải thưởng về công nghệ sáng tạo 2
Doanh nghiệp hướng đến văn hóa đổi mới sáng tạo. Ảnh: FPT Smart Cloud

Thời gian qua FPT Smart Cloud nhận loạt giải thưởng trong nước và quốc tế như: Top 10 Sao Khuê 2020 và 2022, Top 3 Nền tảng số xuất sắc Make in Vietnam, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – hạng mục Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu… FPT Smart Cloud cũng là doanh nghiệp công nghệ có những đóng góp cho cộng đồng trong phòng chống Covi-19 bằng các giải pháp và hạ tầng công nghệ vững mạnh như: Trợ lý ảo tổng đài truy xuất bệnh nhân Covid, Chatbot hỗ trợ người bệnh…