Fortinet và Samsung Heavy Industries hợp tác về an ninh mạng

Fortinet và Samsung Heavy Industries hợp tác về an ninh mạng trong lĩnh vực hàng hải, đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc mới UR E26 và E27 của Hiệp hội Đăng kiểm Quốc tế (IACS).Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ được tổ chức tại Trung tâm dịch vụ khách hàng của Fortinet tại Hàn Quốc với sự tham dự của đại diện hai công ty.

Fortinet và Samsung Heavy Industries hợp tác về an ninh mạng

Fortinet, công ty hàng đầu thế giới về kiến tạo và thúc đẩy sự hội tụ của mạng và bảo mật và Samsung Heavy Industries, công ty hàng đầu thế giới trong ngành đóng tàu, vừa ký biên bản ghi nhớ, đánh dấu hợp tác chung chiến lược của hai công ty trong lĩnh vực an ninh mạng hàng hải. Trong khuôn khổ thỏa thuận này, ngoài việc hợp tác tăng cường an ninh mạng nhằm tuân thủ các quy định bảo mật mới của IACS, hai bên cũng mong muốn mở rộng thị trường an ninh mạng và mở rộng việc ứng dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến trong lĩnh vực hàng hải, như phân đoạn mạng và các dịch vụ bảo mật dựa trên giao thức OT, giám sát và điều khiển tàu biển từ xa, từ đất liền, cũng như với tàu tự hành.

Fortinet dựa trên kiến thức chuyên môn về bảo mật OT và vị thế của một nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu trên toàn cầu, Fortinet sẽ góp phần đảm bảo hệ thống an ninh mạng trên các tàu mới và các trang thiết bị trên tàu do Samsung Heavy Industries chế tạo.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tàu tự hành của Samsung Heavy Industries, ông Jongung Choi cho biết, khi các vấn đề liên quan đến hạ tầng mạng trên các phương tiện hàng hải ngày càng gia tăng, an ninh mạng trở thành yếu tố quan trọng cần đặc biệt lưu tâm trong quá trình thiết kế và vận hành tàu.

Thông qua mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Fortinet, một công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo mật OT, Samsung Heavy Industries sẽ tự tin củng cố vị trí dẫn đầu về an ninh mạng trong ngành sản xuất tàu bằng cách thiết lập một hệ thống tiên tiến, đổi mới cho bảo mật OT trong quá trình đóng tàu và tăng khả năng phục hồi, kiểm soát an ninh mạng của tàu”, ông Jongung Choi nhấn mạnh.

Trong khi đó, theo ông Michael Murphy, Giám đốc khối giải pháp Công nghệ vận hành và cơ sở hạ tầng trọng yếu, Fortinet khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh, trên đà mối quan hệ hợp tác này, Fortinet sẽ đẩy mạnh các hỗ trợ toàn diện giữa hai bên trên phạm vi toàn cầu trong lĩnh vực an ninh mạng hàng hải./.