Ford Ranger sẽ có biến thể chạy điện hoàn toàn vào cuối thập kỷ

Ford Ranger sẽ có thêm một phiên bản xe điện hoàn toàn sẽ được tung ra thị trường vào cuối thập kỷ này.

Ford Ranger sẽ có biến thể chạy điện

Thông tin này được xác nhận bởi Giám đốc tài chính của hãng John Lawler. Cụ thể tại triển lãm Detroit vị CEO này cho biết phiên bản chạy điện hoàn toàn của Ranger sẽ được tung ra thị trường vào cuối thập kỷ này. Thái Thái Lan, nơi sản xuất Ranger và Everest sẽ trở thành trung tâm sản xuất xe điện trong tương lai của thương hiệu.

Trước khi phiên bản chạy điện hoàn toàn được tung ra thị trường, Ranger sẽ được trang bị hệ thống truyền động plug-in hybrid đang được Ford Châu Âu phát triển. Người phát ngôn Ford châu Âu tiết lộ rằng Ranger ” không phát thải” có thể ra mắt vào năm 2024. Trong khi đó, đối tác xe thương mại của Ford, Volkswagen được cho là sẽ bỏ qua giai đoạn điện khí hóa PHEV trên dòng xe bán tải Amarok thay vào đó sẽ chuyển thẳng sang điện hoàn toàn.

Ford Ranger sẽ có biến thể chạy điện 2

Ngoài Ranger EV, Everest cũng có thể có thêm biến thể chạy điện hoàn toàn vì mẫu SUV này được xây dựng trên nền tảng tương tự Ranger. Hiện tại, hãng xe Blue Oval không tiết lộ thời điểm ra mắt của Everest EV.

John Lawler cho biết: Chúng tôi hiện chưa thể công bố bất cứ điều gì, nhưng điều mà nơi chúng tôi hướng tới là thiết kế và công nghệ mới. Một chiếc xe bán tải chạy điện mở ra “những khả năng tuyệt vời” về sự linh động không bị ràng buộc vào một loại động cơ nào cụ thể.