Fiji Airways nhận máy bay A350 XWB đầu tiên

Ngày 15/11, Fiji Airways đã trở thành hãng hàng không đầu tiên của khu vực Nam Thái Bình Dương nhận máy bay A350 XWB, máy bay thân rộng hiện đại nhất thế giới, tại buổi lễ bàn giao ở Toulouse. Đây là chiếc máy bay đầu tiên trong số hai chiếc A350 XWB sẽ gia nhập đội bay của Fiji Airways. Cả hai máy bay được hãng hàng không thuê lại từ DAE Capital có trụ sở tại Dubai đặt mua trực tiếp từ Airbus.

Fiji-airways-nhan-may-bay-A350-xwb
Từ trái sang phải: ông Christian Scherer, Giám đốc thương mại Airbus; ông Aiyaz Sayed-Khaiyum, Tổng chưởng lý và Bộ trưởng chịu trách nhiệm về Hàng không dân dụng; ông Dave Houlihan, Chủ tịch DAE Capital; bà Jacqueline Sutton, Giám đốc khách hàng của Rolls-Royce; ông Andries Viljoen, Giám đốc điều hành và CEO của Fiji Airways.

Mang đến hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu ở cấp độ mới, Fiji Airways sẽ khai thác máy bay A350 XWB trên các đường bay Nadi-Los Angeles và Nadi-Sydney. Máy bay giúp Fiji Airways tiếp tục củng cố vị thế là hãng hàng không hàng đầu ở khu vực Nam Thái Bình Dương, cũng như đóng góp vào sự tăng trưởng liên tục của ngành du lịch và rộng hơn là nền kinh tế của Fiji.

Với 334 ghế được thiết kế thành hai hạng ghế gồm 33 ghế có thể ngả thành giường phẳng và và 301 ghế hạng phổ thông, trong đó 39 ghế có thiết kế BULA SPACE với chỗ để chân rộng hơn giúp hành khách tận hưởng không gian thoải mái cũng như hệ thống giải trí trên máy bay có độ phân giải cao Thales.

Fiji Airways hiện đang khai thác đội bay gồm 6 máy bay dòng A330 và được hưởng lợi từ sự tương đồng về xếp hạng chủng loại với máy bay A350 XWB, giúp phi công và phi hành đoàn vận hành hiệu quả trên cả hai loại máy bay.

A350 XWB cung cấp sự linh hoạt và hiệu quả vượt trội khi vận hành cho tất cả các phân khúc thị trường có tầm bay cực xa (15.000 km). Máy bay có thiết kế khí động học hiện đại nhất, cánh và thân máy bay làm từ sợi carbon đồng thời được trang bị động cơ Rolls-Royce tiết kiệm nhiên liệu. Công nghệ tiên tiến nhất đem đến hiệu quả vận hành vượt trội cho máy bay A350 XWB, giảm 25% tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Cabin Airspace by Airbus của A350 XWB là cabin yên tĩnh nhất trong tất cả máy bay hai lối đi, đồng thời đem đến những sản phẩm hiện đại giúp hành khách và phi hành đoàn có trải nghiệm bay thoải mái nhất.

Tính đến cuối tháng 10 năm 2019, Airbus đã nhận được tổng cộng 913 đơn đặt hàng máy bay A350 XWB từ 50 khách hàng trên toàn thế giới, giúp A350 XWB trở thành một trong những máy bay thân rộng thành công nhất hiện nay.