Facebook cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Chương trình “Tự hào Việt Nam” và ra mắt MV “Bao la Việt Nam”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy kinh tế và du lịch hậu Covid-19, Facebook kết hợp cùng Bộ Kế hoạch Đầu tư và các doanh nghiệp phát động chương trình “Tự hào Việt Nam” và ra mắt MV “Bao la Việt Nam” với mục đích thúc đẩy sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng trong nước và quốc tế vào lĩnh vực đầu tư kinh doanh và phát triển du lịch. Chương trình “Tự hào Việt Nam” kỳ vọng sẽ khơi dậy niềm tự hào dân tộc của người Việt, được thực hiện quảng bá trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tạo tiếng vang cho du lịch trong và ngoài nước.

Facebook cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Chương trình “Tự hào Việt Nam” và ra mắt MV “Bao la Việt Nam”

Trong giai đoạn “bình thường mới” này, tinh thần đó cũng cần thiết hơn bao giờ hết nhằm phục hồi và phát triển kinh tế lên tầm cao mới. Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoan nghênh sự đóng góp của Facebook nhằm thúc đẩy ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Facebook lần này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh tươi đẹp của đất nước Việt Nam, khơi gợi niềm tự hào dân tộc của người Việt Nam và truyền đi thông điệp mạnh mẽ về một “Việt Nam – Điểm đến An toàn” sau đại dịch COVID-19.”

Sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của fanpage “Bao la Việt Nam”, nơi đem đến hình ảnh chân thực về một Việt Nam giàu tài nguyên thiên nhiên, giàu bản sắc văn hoá, luôn đổi mới và sáng tạo; một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch và nhà đầu tư, kinh doanh. Ngoài ra, để hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá du lịch hiệu quả, chương trình cũng ra mắt MV “Bao la Việt Nam” với sự góp mặt của hàng loạt các nghệ sĩ Việt như ca sĩ Minh Hằng, siêu mẫu Hoàng Yến, diễn viên Liên Bỉnh Phát…nhằm thể hiện một sức sống mới và mãnh liệt của thế hệ tương lai với một tinh thần lạc quan luôn tiến về phía trước của người Việt. MV được thực hiện bởi đạo diễn nổi tiếng người Brazil gốc Nhật Mauricio Osaki, người đã tham gia vào một loạt các dự án quốc tế và nằm trong danh sách đề cử Oscar năm 2015.

Bà Nguyễn Ánh Nguyệt, Giám đốc chính sách công Việt Nam, Facebook tại sự kiện
Bà Nguyễn Ánh Nguyệt, Giám đốc chính sách công Việt Nam, Facebook tại sự kiện

Bà Nguyễn Ánh Nguyệt, Giám đốc chính sách công Việt Nam, Facebook chia sẻ: “Với hàng chục triệu người dùng tại Việt Nam, Facebook nhận thức rõ trách nhiệm góp phần vào việc truyền tải những thông điệp tích cực nhằm giúp Việt Nam phục hồi và phát triển kinh tế trong tình hình mới. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác cùng Bộ Kế hoạch Đầu tư và các đối tác thực hiện chương trình “Tự hào Việt Nam” giúp quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam đến bạn bè thế giới. Chương trình tiếp tục thể hiện cam kết của Facebook trong hành trình thúc đẩy nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng, dựa trên sức mạnh của truyền thông kỹ thuật số.”

Ông Lê Đắc Lâm, CEO Vntrip tại Lễ ra mắt chương trình _Tự hào Việt Nam_
Ông Lê Đắc Lâm, CEO Vntrip tại Lễ ra mắt chương trình _Tự hào Việt Nam

Ông Lê Đắc Lâm, CEO Vntrip phát biểu: “Là một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn của ngành và các doanh nghiệp sau đại dịch COVID-19. Đây là thời điểm vàng để quảng bá hình ảnh “Việt Nam – điểm đến an toàn” đến mọi người”.

ra mắt MV “Bao la Việt Nam”

Sự kiện “Tự hào Việt Nam” nằm trong trụ cột “Facebook thúc đẩy kinh tế số – #fb4Economy” thuộc Chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” hay #FB4VN, một trong những chương trình trọng điểm của Facebook tại Việt Nam trong năm 2020. #fb4Economy bao gồm một loạt các chương trình nhằm đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, giúp Việt Nam phục hồi kinh tế sau ảnh hưởng của COVID-19.