Etro Home – Phong cách nội thất Ý giàu sáng tạo

Biến vật dụng mang tính tiện nghi trở thành tác phẩm nghệ thuật là một trong các đặc tài của người Ý. Với Etro Home – thương hiệu nội thất ra đời tại đất nước hình chiếc ủng, triết lý trên còn được nâng lên một bậc với khả năng kết hợp những vật liệu cổ điển theo tinh thần sáng tạo, thử nghiệm cái mới và cải tiến. Sau thời gian làm quen với những sản phẩm nội thất đến từ châu Âu chất lượng cao nhưng vẫn là hàng được sản xuất số lượng nhiều, giờ đây người Việt bắt đầu tìm kiếm những bộ sofa, bộ bàn ăn… mang tính “độc nhất vô nhị”, được chế tác thủ công và có khả năng gợi cảm hứng tận hưởng cuộc sống mạnh mẽ hơn. Đó là lý do Etro Home đến với Việt Nam vào thời điểm này – theo như chia sẻ từ ông Jacopo Etro, Giám đốc sáng tạo của hãng.

Ông Jacopo Etro, Giám đốc sáng tạo của Etro Home
Ông Jacopo Etro, Giám đốc sáng tạo của Etro Home
Ông có thể chia sẻ về quá trình tạo ra giá trị nghệ thuật của đồ nội thất Etro Home?

Khác với các nhà sản xuất đồ nội thất đồng loạt thường nhập vật tư được sản xuất đại trà, Etro Home gần như tự sản xuất lấy hầu hết các vật tư. Với vật tư quan trọng như vải, chúng tôi có xưởng dệt riêng, các khung dệt có thiết kế đặc biệt phục vụ cho quá trình dệt thủ công nhằm tạo nên nét độc đáo. Một trong những nét đặc trưng làm nên thương hiệu Etro Home chính là văn hóa dệt. Ngay từ khi mới bắt đầu, Etro Home đã đưa ra tầm nhìn phát triển với những sản phẩm sử dụng các loại sợi tự nhiên quý và có chất lượng cao, nhưng vẫn sở hữu những nét sống động, rực rỡ bằng cách phối màu sáng tạo.

Ngoài ra, nhờ sở hữu hệ thống xưởng sản xuất nhiều ưu thế, chúng tôi có khả năng đáp ứng những đơn hàng thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng. Tại thành phố Milan ở Ý, đã có vài tòa nhà căn hộ cao cấp mà toàn bộ nội thất là do Etro Home thiết kế và sản xuất riêng cho họ. Chúng tôi hy vọng cũng sẽ sớm làm được điều này tại Việt Nam.

Showroom nội thất Etro Home Interiors do Eurasia Concept phân phối
Showroom nội thất Etro Home Interiors do Eurasia Concept phân phối
Vài năm trở lại đây, nhiều hãng nội thất của Ý đã đến Việt Nam và giành được thị phần khá tích cực. Theo ông, điều đó sẽ tạo lợi thế gì và áp lực gì đối với Etro Home?

Đầu tiên, chúng tôi rất vui khi thấy được sự đón nhận tích cực của người dùng Việt Nam đối với nhiều thương hiệu nội thất đến từ Ý. So với các thương hiệu đồng hương đến Việt Nam sớm hơn, Etro Home có điểm khác biệt rất lớn. Sản phẩm của chúng tôi không phải được sản xuất hàng loạt mà được chế tác thủ công với hàm lượng sáng tạo cao. Đối tượng Etro Home hướng đến là những gia chủ có gu thẩm mỹ khắt khe; bên cạnh tiện nghi, họ muốn không gian nội thất của mình phải phản ánh được cá tính riêng, mỹ quan riêng.

Ông nhận định thế nào về mức độ cạnh tranh ở thị trường Việt Nam?

Có thể nói thị trường chúng tôi hướng đến thuộc thị trường ngách nên mức độ cạnh tranh không phải là điều Etro Home e ngại. Tại Việt Nam, phân khúc khách hàng tìm kiếm dòng sản phẩm nội thất độc đáo, đẳng cấp đang gia tăng. Chọn Eurasia Concept làm nhà phân phối, chúng tôi tin tưởng sẽ đưa được vẻ đẹp và giá trị nghệ thuật của các sản phẩm Etro Home đến với đúng đối tượng.

Phong cách thiết kế của Etro Home là hơi hướng của du lịch, phản ánh sở thích của những người đam mê xê dịch và sưu tập những đồ vật mang tính chất văn hóa của các vùng miền. Hơn nữa vì mang đậm tính thời trang nên tất cả sản phẩm của Etro Home luôn đi theo phân vùng của ngành công nghiệp thời trang vào tại thời điểm ra mắt bộ sưu tập. Đây là phong cách Ellectic đặc trưng khiến thương hiệu Etro Home được biết đến trên thế giới. Các vật liệu, giai đoạn chế tác thủ công và kỹ thuật in độc đáo giúp cho sản phẩm của chúng tôi rất khó bắt chước hoặc làm giả.

Showroom nội thất Etro Home Interiors do Eurasia Concept phân phối tại Việt Nam
Showroom nội thất Etro Home Interiors do Eurasia Concept phân phối tại Việt Nam

Showroom nội thất Etro Home Interiors do Eurasia Concept phân phối tại Việt Nam tọa lạc tầng 1, tòa nhà Times Square, số 22 – 36 Nguyễn Huệ & 57 – 69F Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM.