Đoàn đại biểu Đức và Bosch thăm trường LILAMA 2

Ngày 31-10-2019, Đoàn đại biểu cấp cao từ Cộng Hòa Liên Bang Đức do Bà Jutta Kranz-Plote – Trưởng Bộ phận “Chính sách hợp tác với Châu Á, Đông Nam Á và Indonesia”, Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên Bang Đức dẫn đầu đã đến ghé thăm Phòng thực hành Công nghiệp 4.0 của Bosch Rexroth tại trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2.

Tham gia phái đoàn còn có các thành viên Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội, Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Hợp tác Quốc Tế Đức (GIZ), đại diện Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên bang Đức (BMZ) và Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW Development bank). Chuyến thăm được tổ chức nhằm tìm hiểu và trao đổi thông tin về thỏa thuận hợp tác Bosch Rexroth cùng kết quả đạt được.

Đoàn đại biểu tham quan trực tiếp chương trình đào tạo chất lượng cao của Bosch

Mục tiêu của thỏa thuận là tạo nên sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các bên liên quan trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao. Nhằm nghiên cứu và thực nghiệm những điều chỉnh trong các chương trình đào tạo kỹ thuật. Theo sát nhu cầu của doanh nghiệp trong thời kỳ công nghiệp 4.0 và cuộc cách mạng số tại Việt Nam trong vòng 3 năm (2018-2020). Phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 đã được Bosch Rexroth thiết lập tại LILAMA 2.

Các thiết bị đạt chuẩn 4.0 được trang bị cho quá trình đào tạo

Đồng thời, GIZ đã hỗ trợ các đối tác trong việc điều phối các hoạt động, tổ chức hội thảo chuyên sâu, cung cấp các hoạt động đào tạo cho giảng viên và đánh giá hiệu quả của đề án,… Dự án được triển khai tại LILAMA 2 và sau đó sẽ được mở rộng sang các cơ sở đào tạo nghề khác dưới sự hỗ trợ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp.

Phát biểu của đại diện Bosch Rexroth

Ông Mallikarjuna Guru, Tổng giám đốc Công ty TNHH Bosch Việt Nam, nhận định:

‘‘Phát triển nguồn nhân lực chính là chìa khóa thành công cho sự phát triển bền vững. Trong những năm gần đây, Bosch đã đồng hành cùng GIZ và DVET. Chúng tôi đã phát triển và triển khai chương trình đào tạo Công nghiệp 4.0. Thiết lập phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 tại LILAMA 2. Qua đó thể hiện mục tiêu của Bosch đồng hành cùng các bên liên quan nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam“

Lớp học với các thiết bị đạt chuẩn 4.0 của Bosch tại Đồng Nai