District Eight giới thiệu bộ sưu tập Stilt

Stilt là bộ sưu tập đầu tiên mà District Eight cùng cộng tác với nhà thiết kế Toàn Nguyễn. Với kinh nghiệm làm việc cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng như Fendi Casa, Bugatti Home, B&B Italia, Flos, Kartell,và Vitra…; cũng như đã gặt hái được các giải thưởng quốc tế danh giá, Toàn Nguyễn thể hiện rõ tâm thức đương đại trong các dòng sản phẩm sofa, ghế bành và bộ bàn của bộ sưu tập. Được hình thành dựa trên sự ngưỡng mộ đối với tay nghề thủ công và văn hóa Việt Nam, các thiết kế đều thể hiện rõ những tính cách đặc trưng và tinh tế của District Eight: tiêu chuẩn chính xác cao, phối hợp các chất liệu đa dạng, cùng công năng hợp lý và sự thoải mái đầy mời gọi.

Sofa Stilt của District Eight

Sofa Stilt của thương hiệu District Eight

Lấy cảm hứng từ nhà sàn, sự kết hợp của những khái niệm mang tính đối lập được thể hiện rõ qua thiết kế ghế sofa và ghế của bộ Stilt. Phần nệm rộng rãi êm ái được đặt nhẹ nhàng lên mặt ghế mảnh mai nhưng vững chãi, với lựa chọn bọc da hoặc vải cao cấp. Tổng thể ấy được nâng đỡ qua phần khung gỗ sồi, với phần cấu trúc thép bên dưới, có chi tiết khớp nối vào chân ghế một cách tự nhiên, chuẩn xác. Ngôn ngữ thiết kế của phần khung trở thành cấu trúc cơ bản của hệ bàn, và thay vì tương trợ cho phần mặt ghế, khung bàn Stilt được gắn kết với mặt bàn gỗ sồi cứng cáp.

“Sự tối giản đạt được thông qua độ chính xác hoàn hảo và thiết kế kỹ thuật được lồng vào từng chi tiết nhỏ nhất” – NTK Toàn Nguyễn.

Ghế Stilt

Câu chuyện thiết kế của District Eight được Toàn Nguyễn diễn đạt theo một phương thức hoàn toàn mới: mang đến trong từng thiết kế một sự hài hòa của những đặc điểm khác biệt, kết hợp giữa cấu trúc vững chãi và hình dáng nhẹ nhàng, phần nệm đầy đặn đặt trên phần mặt ghế mảnh mai, sự linh hoạt của module tương xứng với thiết kế tối giản của tổng thể. Tất cả nhằm tạo nên âm hưởng hòa hợp của những chi tiết tưởng chừng như tưởng phản.

Sofa Stilt 2 chỗ

Ông Darren Chew, Giám đốc Sáng tạo của District Eight

Mỗi sản phẩm trong bộ sưu tập sẽ cộng hưởng với không gian nội thất dễ dàng để thể hiện ý niệm cá nhân của gia chủ. Giá trị vượt thời gian không chỉ nằm ở triết lý thiết kế của Toàn Nguyễn, mà còn ở giá trị về chất lượng của District Eight; tất cả nhằm đáp ứng cho mối quan hệ tương quan trường tồn giữa con người và vật thể, những kỷ niệm được hình thành và trân trọng. Bộ sưu tập này đại diện cho một chương mới của District Eight, với nhiều sự cộng tác cùng các nhà thiết kế quốc tế trong tương lai. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục khám phá và xây dựng những câu chuyện thiết kế đặc trưng lấy cảm hứng từ Việt Nam.