Dior ra mắt Baby Dior chăm sóc da và nước hoa cho em bé

Thương hiệu cao cấp nước Pháp giới thiệu dòng mỹ phẩm chăm sóc cho trẻ sơ sinh Baby Dior gồm nước hoa, dầu tắm gội, nước rửa mặt và kem dưỡng da.

Baby Dior

Sản phẩm “nổi bật” của Baby Dior chính là hương nước hoa Bonne Étoile, hiện được chào giá là 230 đô-la Mỹ. Chai nước hoa này có tổ hợp mùi thơm ngọt ngào từ quả lê, hoa hồng dại và xạ hương trắng. Miêu tả sản phẩm này, Dior cho biết “hơn cả một loại nước thơm, nó là một vật thể thấm đẫm sự mơ mộng có thể được cá nhân hóa bằng dải ruy băng màu tùy chọn, đồng hành cùng con bạn như ngôi sao may mắn”.

Theo WWD ghi nhận, công thức của Bonne Étoile được dựa trên một hương nước hoa dành cho trẻ em từng ra mắt năm 1970 và đã bị ngừng sản xuất trong một thời gian dài; bản thân nó lại là một chế phẩm nhẹ nhàng hơn từ chai Eau Fraîche do nhà chế tác nước hoa Edmond Roudnitska thực hiện cho Dior năm 1952.

Baby Dior 2Tuy nhiên, Dior cho biết công thức nước hoa em bé Bonne Étoile không hề chứa cồn, đặc biệt an toàn cho làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, do đó nên được gọi là nước thơm hơn là nước hoa. Có vẻ như chai nước hoa em bé Baby Dior có cùng phương pháp chế tác như chai nước hoa không chứa cồn J’Adore Parfum D’Eau của thương hiệu.

Baby Dior 3

Tiếp theo là L’Eau Très Fraîche có giá bán niêm yết 95 đô-la Mỹ. Đây là một loại nước tẩy rửa siêu nhẹ mà Dior cho biết là “bao gồm 98% thành phần có nguồn gốc tự nhiên và được chiết xuất từ hoa cẩm quỳ (mallow flower).” Hoa cẩm quỳ là một thảo dược có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm hiệu quả, do giàu các chất flavonoid và chất chống ôxy hóa – cụ thể là vitamin C và E.

Baby Dior 4

Sau đó là La Mousse Très Fondante cũng có giá bán 95 đô-la Mỹ. Đây là một công thức bọt làm sạch, có thể dùng cho cả da mặt, cơ thể và tóc. Theo Dior, sản phẩm sẽ “biến nghi thức tắm gội của em bé thành một khoảnh khắc quý giá”.

Baby Dior 6

Cuối cùng là kem dưỡng da phù hợp cho cả da mặt và làn da toàn thân, Le Lait Très Tendre. Sản phẩm có giá bán 115 đô-la Mỹ này cũng thơm mùi lê, do đó dễ dàng bổ trợ cho chai nước hoa em bé trong dòng Baby Dior.

Trong thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Dior có dòng sản phẩm cho trẻ sơ sinh. Thương hiệu Dior từng ra mắt sản phẩm thời trang cho em bé vào năm 1967. Tiếp nối, vào năm 1970, hương nước hoa cho em bé đầu tiên của thương hiệu ra đời, phối cùng set dầu gội đầu, dầu thoa cơ thể và phấn rôm sảy.

Màu sắc ngọt ngào và hình ảnh dễ thương của những thiên thần trên hình ảnh quảng cáo đã thu hút người xem. Nhiều người không khỏi thốt lên rằng họ vô cùng háo hức đón chờ những sản phẩm chăm sóc làn da thiên thần nhỏ từ Dior.

Mức giá của bộ mỹ phẩm em bé Baby Dio được định giá cao hơn nhiều lần so với sản phẩm cho người lớn. Điển hình như nước hoa nam Dior Sauvage (145 đô-la Mỹ), Miss Dior hay dòng J’Adore nói chung (khoảng 160 đô-la Mỹ). Họ cho rằng sản phẩm cho trẻ em nên có mức giá mềm hơn.

Baby Dior 7

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng hương thơm tự nhiên của em bé sơ sinh là một trong những chất xúc tác tạo cầu nối với người mẹ. Trích dẫn những nghiên cứu trong chuyên san Physiology & Behaviors, hương thơm của em bé khiến mẹ ngất ngây, khiến người lớn động lòng trắc ẩn và muốn chở che cho bé. Do đó, nước hoa có thể làm che đậy hương thơm tự nhiên của trẻ sơ sinh, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình gắn kết tâm lý giữa mẹ và bé.