Dệt Kim Đông Xuân bán khẩu trang kháng khuẩn, kháng nước

Từ ngày 14/3, Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân sẽ cung ứng ra thị trường loại khẩu trang vải phòng chống dịch mới có chức năng kháng khuẩn và kháng nước.    

Chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu về sản phẩm khẩu trang mới của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), diễn ra chiều 12/3, ông Trần Việt- Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân cho hay: Loại khẩu trang mới của Dệt Kim Đông Xuân được sản xuất theo Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng ban hành kèm theo Quyết định số 870/QĐ – BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Loại khẩu trang này cũng đã được Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang vải đạt các thông số kỹ thuật về ngoại quan, hiệu suất lọc, trở lực hô hấp và giới hạn cho phép của các kim loại nặng. Như vậy, Dệt kim Đông Xuân là đơn vị đầu tiên có sản phẩm khẩu trang vải được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt tiêu chuẩn theo Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch của Bộ Y tế.

Với lớp ngoài cùng là lớp vải dệt thoi do Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Phương phát triển và sản xuất có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc, lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân, thì khẩu trang mới này có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh. Ngoài ra, sản phẩm mới này được định hình kiểu dáng tốt hơn, giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt phải trái, mang lại cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, đảm bảo việc sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.