Đen Vâu ra mắt MV “Cảm ơn chúng ta” tri ân những người hùng thầm lặng

Đen Vâu ra mắt MV “Cảm ơn chúng ta” là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Đen Vâu, và cũng là sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa Đen và Honda Việt Nam kể từ khi trở thành Đại sứ thương hiệu cho dòng xe Honda Winner X.

Đen Vâu ra mắt MV “Cảm ơn chúng ta”

Nếu như “Cảm Ơn” là lời tri ân đến những người hâm mộ, những người bạn, người thân đã đồng hành cùng Đen trong suốt chặng đường ca hát “cả những khi đông đúc, cả những lúc vắng hoe”. Thì “Cảm ơn chúng ta” là lời tri ân đến những người hùng không tên đã âm thầm chiến đấu ngày đêm suốt gần 3 tháng qua, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 vì sức khoẻ và an toàn của toàn cộng đồng, toàn người dân Việt Nam. Lời bài hát vừa xen lẫn niềm tri ân cùng niềm tin, niềm tự hào “Tự hào là người Việt Nam, không gì không thể”.

“Cảm ơn chúng ta” là lời tri ân đến những người hùng không tên đã âm thầm chiến đấu ngày đêm suốt gần 3 tháng qua, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 vì sức khoẻ và an toàn của toàn cộng đồng

Cảm ơn người đã bảo vệ, cảm ơn người đã chung tay
Cảm ơn người đã chiến đấu, bằng những trái tim không lung lay
Cảm ơn người đã lo lắng, Không quản ngại cả đêm ngày
Trong lòng rực ngôi sao sáng, kìa lá cờ đỏ đang tung bay.

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc này, Đen Vâu bộc bạch: “Cảm hứng sáng tác đến với Đen qua các phương tiện thông tin đại chúng, Đen thấy được tình người bát ngát của quê hương trong những ngày dịch bệnh căng thẳng. Mọi người cùng nhau chung tay chống dịch, không phân biệt già trẻ lớn bé. Trên tivi cũng hay phát tin về nghĩa cử cao đẹp, khiến cho Đen thấy tự hào và cảm động. Và việc Việt Nam đã bước đầu chiến thắng trong đợt dịch vừa qua lại càng tiếp thêm cảm hứng cho Đen viết nên ca từ cho bài nhạc này”.

MV được thực hiện đơn giản, mộc mạc đúng như phong cách thường ngày của Đen. Nhưng mang những câu chuyện thật, mang tính thời sự, mang những lời rap ý nghĩa vào bài hát thôi là chưa đủ, để hoàn thiện MV, Đen Vâu cùng Honda Việt Nam đã sưu tầm những khoảnh khắc đẹp từ chặng “Hành trình Winner 2020 – Cùng Honda đẩy lùi Corona” mà các anh em Cộng đồng Honda Winner đã thực hiện trong tháng 2 – tháng 3 vừa qua. Đó là hình ảnh mang vẻ đẹp ý nghĩa, năng lượng tích cực, đầy cảm xúc của những những người trẻ năng động, tiên phong rong ruổi trên các nẻo đường, phân phát hơn 360,000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn phát cho những người lao động, tuyên truyền thông tin phòng chống dịch cho người dân trên 10 tỉnh thành từ đồng bằng đến đồi núi, từ thành phố đến những vùng quê, từ Bắc chí Nam. 

Với sự kết hợp giữa nội dung ý nghĩa, lời bài hát dễ nghe, dễ thuộc lòng chắn chắn “Cảm ơn chúng ta” sẽ chạm đến mọi trái tim người Việt.