Đạp xe trực tuyến “H2H vòng quanh thế giới” gây quỹ hơn 27.000 USD cho trẻ em

Sự kiện đạp xe xuyên Việt thường niên H2H (Hanoi to Ho Chi Minh city) tổ chức bởi tình nguyện viên nước ngoài tại Việt Nam để gây quỹ cho trẻ em khó khăn năm nay đã chuyển hoàn toàn sang hình thức trực tuyến. Đây là một phản ứng sáng tạo trước những thách thức của dịch COVID-19. Sự kiện đã chứng tỏ được thành công khi gây quỹ được hơn 27.000 USD đến thời điểm hiện tại, và cổng quyên góp vẫn tiếp tục mở cho đến hết tháng Năm.

thitruong365-H2H-vong-quanh-the-gioi

Sự kiện H2H năm nay được mang tên “H2H vòng quanh thế giới”. Tất cả mọi người từ mọi nơi trên thế giới đều có thể tham gia bằng cách tập thể dục và quyên góp ngay tại nhà. Mỗi phút tập thể dục hoặc mỗi đô la mà người tham gia quyên góp sẽ tương đương với một km trên hành trình  “50.000km” vòng quanh thế giới trong một tháng từ 1/4 đến 30/4, bắt đầu và kết thúc tại Hà Nội. Mỗi ngày nhóm H2H đều cập nhật tiến độ của hành trình trên bản đồ thế giới, gợi ý những ý tưởng tập thể thao, cũng như đăng những đoạn video để khích lệ mọi người cùng tham gia.

Hình thức mới này đã vô cùng thành công và tạo được tiếng vang trong cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người thân của họ trên khắp thế giới. Từ 13 thành viên của nhóm H2H ban đầu, chỉ trong một tháng sự kiện đã thu hút hơn 500 người tham gia đến từ 25 quốc gia khác nhau. Họ cũng vượt mục tiêu ban đầu với hành trình 52.000km và gây quỹ được hơn 27.000 USD cho đến thời điểm hiện tại. Vào lúc mà nhiều nơi trên thế giới đang bị phong tỏa, việc được truyền cảm hứng để tập thể dục hàng ngày cũng như tham gia vào một dự án ý nghĩa đã đem tới hi vọng và mang mọi người xích lại gần nhau hơn trong thời điểm khó khăn này.

“Nhóm chúng tôi đã luyện tập rất vất vả và khi nhận ra năm nay không thể đạp xe xuyên Việt Nam như dự định vì COVID-19, chúng tôi đã quyết định sẽ vẫn làm một điều gì đó cho các tổ chức từ thiện là đối tác của mình, nhất là trong thời điểm mà cộng đồng đang cần họ hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất bất ngờ trước phản ứng tích cực của những người ủng hộ trên khắp thế giới đối với sự kiện này. Là thành viên của H2H, chúng tôi tự hào gọi Việt Nam là nhà và rất ấn tượng trước những phản ứng vô cùng vô cùng kịp thời và hiệu quả của Việt Nam đối với dịch bệnh COVID-19, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng ít nhất mình có thể đóng góp bằng cách nhỏ bé này” Chris Rolls, trưởng nhóm H2H chia sẻ.

H2H vòng quanh thế giới

Sự kiện đạp xe thường niên “H2H Ride for Vietnam” (www.h2h.team) được khởi động vào năm 2009 bởi những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam mong muốn đóng góp cho cộng đồng và khám phá đất nước bằng xe đạp. Hành trình này thông thường trải dài 2.000km từ Hà Nội đến TP. HCM và diễn ra vào tháng 4 hàng năm. Trong 11 năm diễn ra, H2H đã gây quỹ được hơn 400.000 USD để giúp đỡ trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Những thành viên của H2H đều tham gia với tinh thần tình nguyện, họ chi trả toàn bộ chi phí cho hành trình đạp xe xuyên Việt và ủng hộ 100% số tiền gây quỹ được cho bốn tổ chức từ thiện bao gồm Saigon Children’s Charity, Blue Dragon Children’s Foundation, ILA Community Network, và Live & Give. Những tổ chức này đều hoạt động để cải thiện đời sống cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam, thông qua việc giúp các em được tiếp cận với giáo dục, ngăn chặn nạn buôn bán người, hoặc cung cấp mái ấm an toàn cho trẻ em cơ nhỡ, và năm nay đó còn là những chương trình hỗ trợ khẩn cấp để ứng phó với ảnh hưởng của virus Corona.

Hoạt động gây quỹ đạp xe trực tuyến “H2H vòng quanh thế giới” vẫn mở cho đến hết tháng 5/2020 tại: www.justgiving.com/team/h2h-2020