Đài Loan áp dụng chính sách e-visa mới cho du khách Việt Nam

Từ ngày 14-9, du khách Việt Nam sử dụng visa tân tiến của Hàn Quốc và Nhật Bản để xin visa điện tử nhập cảnh Đài Loan sẽ không được chấp nhận qua hệ thống xét duyệt trực tuyến.

Đài Loan áp dụng chính sách e-visa mới cho du khách Việt Nam

Thông tin từ Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, chính sách visa điện tử (e-visa) dành cho công dân Đông Nam Á khi sang Đài Loan du lịch được điều chỉnh.

Cụ thể, kể từ ngày 14-9, sử dụng visa tân tiến của Hàn Quốc và Nhật Bản để xin e-visa nhập cảnh Đài Loan sẽ không được chấp nhận.

Các visa đã được chấp nhận trước đó vẫn có thể sử dụng cho đến khi hết hạn. Quy định thay đổi trên chỉ áp dụng duy nhất cho du khách Việt Nam, các nước Đông Nam Á khác vẫn áp dụng chính sách như cũ.

 

Như vậy, những du khách và gia đình đã có visa tân tiến Nhật, Hàn khi muốn đi Đài Loan sẽ không thể áp dụng e-visa có kết quả ngay mà bắt buộc phải chuyển sang hình thức nộp và xét duyệt hồ sơ. Thời gian xét duyệt có thể lên tới 8 ngày.

Đại diện công ty lữ hành cho biết, theo chính sách mới này khách đăng ký tour một số thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ giảm đi do một số khách đi du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc chỉ nhằm mục đích có visa tân tiến với mục đích nhập cảnh Đài Loan.

Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các công ty lữ hành ở Việt Nam và thị trường du lịch những tháng cuối năm và lâu dài. Tuy nhiên, đối với du khách đã có visa Mỹ (không bị đóng dấu cancel) hoặc visa Úc (còn thời hạn) vẫn có thể khai e-visa để vào Đài Loan như cũ.