Đại diện Bộ ngoại giao Phần Lan thăm Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sáng ngày 15-11 vừa qua, Bà Miia Haavisto-Koskinen, đại diện Bộ ngoại giao Phần Lan đã tới thăm Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa – trường đầu tiên tại TP.HCM triển khai Chương trình Giáo dục Kỹ năng Thế kỉ 21 và Tư duy sáng tạo Phần Lan cho học sinh Khối 6 và Khối 10.

Trường Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa là trường công lập đầu tiên tại Việt Nam đưa chương trình giáo dục kỹ năng và phẩm chất thế kỷ 21, cũng như chương trình tư duy sáng tạo của Phần Lan vào giảng dạy. Chương trình bao gồm các buổi học và làm việc theo dự án hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9-2019. Thông qua các dự án sáng tạo, học sinh sẽ được tiếp nhận các kiến thức liên môn STEAM (Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Architecture – Kiến trúc, Maths – Toán học) cũng như hiểu biết về Khoa học Xã hội, Văn hóa..

Chuyến thăm này nhằm mục đích tìm hiểu và xúc tiến thêm nhiều hoạt động hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Phần Lan. Buổi gặp mặt cũng kỳ vọng thúc đẩy sự hợp tác giữa Arkki Việt Nam và Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa được chặt chẽ hơn. Chương trình giáo dục Arkki được ra đời tại Phần Lan từ năm 1993 nhằm bổ khuyết những kỹ năng cần thiết cho các em trong tương lai. Ngoài hoạt động trên lớp, Arkki còn kết nối học sinh với các vấn đề thực tế ngoài xã hộithông qua Chương trình sáng tạo xã hội, thông qua sân chơi FutureU sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 11 năm nay.