Cùng Ví MoMo làm nên những “Điều nhỏ bé vĩ đại”

Những tháng qua, hàng chục ngàn y – bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên tình nguyện từ các trường ĐH Y trên cả nước đang ngày đêm trực chiến nơi tuyến đầu chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19. Rất nhiều mồ hôi, nước mắt đã rơi, vô vàn hy sinh thầm lặng không thể đo đếm của những Chiến sĩ áo trắng. “Điều nhỏ bé vĩ đại” của Ví điện tử MoMo phối hợp cùng Uỷ ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc, Trường Đại học Y Hà Nội ra đời với mong ước góp thêm ngọn lửa, tiếp thêm sức mạnh, ủng hộ và động viên cho lực lượng tinh nhuệ tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19 vững tâm vượt qua đại dịch.

Ngay lúc này, lòng tốt của mỗi người dân Việt Nam, ý thức bảo vệ chính mình, bảo vệ gia đình của mỗi người… dù là nhỏ nhất cũng vô cùng ý nghĩa, giúp những Chiến sĩ áo trắng thêm vững tâm. Trong cuộc chiến này, chúng ta cần sự lạc quan, sự tin tưởng, sự góp sức về cả vật chất lẫn tinh thần và chúng ta cần sự đồng lòng.

Ví MoMo tin rằng, mỗi người đều có vai trò riêng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Hành trình tạo nên sự vĩ đại lại khởi đầu từ những điều nhỏ bé. Hãy cùng Ví MoMo làm nên Điều bé nhỏ vĩ đại thông qua những việc làm đơn giản nhất “Sống khỏe – Sống tốt – Sống thông minh”.

Nằm trong chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại”, Ví MoMo tổ chức các hoạt động online để người dùng cùng tham gia tăng cường sức khỏe, lan tỏa tinh thần lạc quan, tích cực và quyên góp cho các lực lượng trực tiếp chống dịch Covid-19. Cụ thể:

Sống khỏe

Kêu gọi mọi người cùng tăng cường sức khoẻ bằng cách bật tính năng “Đi bộ cùng MoMo” (icon màu xanh), theo đó, người dùng chỉ cần cầm điện thoại có MoMo hệ thống tự động đếm bước chân (đi ở trong nhà hệ thống cũng tự động ghi nhận bước chân). Chỉ cần mỗi ngày đủ 4.000 bước chân (tương đương khoảng 3km), người dùng sẽ nhận được 1 huy hiệu thức ăn cho Heo đất trên Ví MoMo.

Huy hiệu này dùng để quy đổi thành Heo vàng và quyên góp, thức ăn thì dùng để nuôi heo vàng (tuỳ cấp độ Heo đất, cho Heo ăn khoảng 3-4 lần là có thể có 1 Heo vàng).

Người dùng ủng hộ Heo vàng và MoMo sẽ quy đổi thành tiền mặt để quyên góp cho Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

MoMo tin rằng “4.000 bước mỗi ngày” để tăng cường sức khỏe và lan tỏa tinh thần lạc quan, tích cực.

Sống tốt

Quyên góp, tiếp thêm động lực cho lực lượng Chiến sĩ áo trắng theo cách:

  • Bước 1: Tại màn hình chính, chọn “Điều nhỏ bé vĩ đại”
  • Bước 2: Chọn trường hợp muốn quyên góp là “Đồng lòng cùng MTTQ Việt Nam” hoặc “Đồng hành cùng Trường ĐH Y Hà Nội” và làm theo các hướng dẫn.

Lưu ý:

  • Để quyên góp cho Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam: Người dùng sử dụng tiền trong Ví MoMo hoặc trong Heo đất MoMo;
  • Để quyên góp cho Sinh Viên Trường Đại Học Y Hà Nội: Người dùng sử dụng Heo vàng trong “Heo đất MoMo”.

Trong đó, để tạo ra Heo vàng người dùng chỉ cần thực hiện: (1) Đi bộ mỗi ngày 4.000 bước chân để quy đổi; (2) Nuôi Heo đất để tạo ra Heo vàng bằng cách ‘Cho heo ăn’. Chi tiết xem tại đây.

“Người dùng góp công, Ví MoMo góp của”. Tất cả Heo vàng mà người dùng quyên góp, sẽ được Ví MoMo quy đổi thành tiền mặt (dự kiến 1 tỷ đồng nếu đạt con số 6.500.000 Heo vàng. Con số này có thể cao hơn dựa trên số lượng Heo vàng người dùng quyên góp trên thực tế) để quyên góp cho Sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Sống thông minh
  • Mọi người dân cần có trách nhiệm thực hiện các quy định của Chính  phủ như “Khai báo y tế tự nguyện”. Ngay trên “Điều nhỏ bé vĩ đại”, người dùng chỉ cần dành ra vài phút, người dùng đã có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân cũng như góp phần phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng. Thực hiện đúng quy định của nhà nước, các thông tin khai báo của người dân được quản lý chặt chẽ và chỉ phục vụ chống dịch, không sử dụng vào mục đích khác…
  • Hạn chế tiếp xúc các nguồn có nguy cơ lây lan virus (tiền mặt, nơi công cộng). Ưu tiên sử dụng phương thức thanh toán điện tử. Sử dụng ví điện tử MoMo người dùng có thể: Nạp/chuyển/nhận tiền online; Thanh toán hóa đơn online; Mua sắm; Thanh toán tại quầy không dùng tiền mặt; Đặt món trực tuyến; Mua bảo hiểm Corona; Khám sức khỏe tại nhà; Học tại nhà với Edumall; Giải trí tại nhà…
Ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo) chia sẻ về chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại”:

Diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 đã dẫn đến những tác động to lớn cho hoạt động kinh tế, xã hội, đời sống. Theo lời kêu gọi của Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 là cuộc chiến chung của Việt Nam, là trách nhiệm của mỗi người dân để dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát. Là doanh nghiệp chúng tôi nhận thấy mình cần có trách nhiệm san sẻ, gánh vác những khó khăn cùng với Chính phủ, cơ quan chức năng, các lực lượng đang ngày đêm trực tiếp chiến đấu với dịch bệnh. Đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên tình nguyện… những đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi dịch bệnh. Ví MoMo với lợi thế về công nghệ, về người dùng, về đối tác sẽ tận dụng tối đa nguồn lực để giúp nâng cao ý thức người dân, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, kết nối sức mạnh dân tộc. Covid-19 chắc chắn sẽ bị đẩy lùi! Chúng ta sẽ sớm chiến thắng trong cuộc chiến này.

Tham khảo tại: https://momo.vn/dieunhobevidai