Chung kết Hult Prize Đông Nam Á 2020: Khởi nghiệp xã hội – Thay đổi thế giới

Ngày 11/4, Vòng chung kết cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á (hay còn gọi là Hult Prize SEA Regionals) năm 2020 là vòng thi lớn thứ 2 trong lộ trình 4 vòng thi của đấu trường Hult Prize quốc tế.

Ban giám khảo-Hult Prize Đông Nam Á 2020
Các vị Ban Giám khảo vòng chung kết cùng Ban Tổ chức Hult Prize Đông Nam Á 2020

Năm nay, cuộc thi được tổ chức trên nền tảng online hoàn toàn. Các thí sinh so tài gửi bài thi cuối cùng của mình về trụ sở Hult Prize khu vực Đông Nam Á (tại 34B Nguyễn Thị Diệu, P. 6, quận 3 TP.HCM). Ban Giám khảo là một hội đồng gồm những chuyên gia và đối tác rất uy tín của Hult Prize. Trong đó có những tên tuổi lớn như bà Thái Vân Linh – Giám đốc công ty Cổ phần Vingroup Ventures, bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – Giám đốc điều hành của dự án phi lợi nhuận thuộc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), ông Cosimo Jencks – Tổng Giám đốc phụ trách phát triển Kinh doanh Bất động sản Thương mại khu vực Nam Á của tập đoàn Hongkong Land, ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam. Ngoài ra còn nhiều đối tác khác có tên tuổi trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội tham gia vào vòng chung kết trong vai trò Giám khảo với mong muốn mang lại cho các bạn sinh viên trẻ những góp ý mang tính xây dựng và kinh nghiệm quý giá nhất.

Ban Giám khảo đánh giá phần thi của các đội thi
Ban Giám khảo đánh giá phần thi của các đội thi

Sau hai ngày tranh tài, hội đồng Ban Giám khảo đã chọn ra đội xuất sắc nhất chiến thắng chung kết khu vực năm nay thuộc về hai đội: đội thi từ Việt Nam mang tên ENZIMA (Việt Nam) đến từ trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2 TP.HCM và đội thi quốc tế với tên gọi JuteX là đại diện của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Ahsanulla đến từ Bangladesh. Hai đội thi này sẽ được nhận học bổng Accelerator trị giá 40,000 USD để đến Boston, Hoa Kỳ tiếp tục tham gia khóa đào tạo chuyên sâu trước khi bước vào vòng chung kết Hult Prize toàn cầu được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc. 

ENZIMA-Đại học Ngoại Thương TP.HCM là đội Việt Nam đã chiến thắng
Đội ENZIMA đến từ Đại học Ngoại Thương TP.HCM là đội Việt Nam chiến thắng vòng khu vực Đông Nam Á 2020

Chủ đề cuộc thi năm nay là “Xây dựng một mô hình khởi nghiệp tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta trên từng đồng doanh thu”, cuộc thi Hult Prize Đông Nam Á 2020 là một cơ hội lớn để các bạn sinh viên trẻ dốc sức sáng tạo, xây dựng nên những mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững, có đóng góp đến cộng đồng, xã hội nhằm kiến tạo lại thế giới theo “17 mục tiêu thiên niên kỷ” Liên Hợp Quốc đề ra cho toàn nhân loại. Hult Prize không chỉ là nơi để so tài khởi nghiệp, mà còn là một cuộc thi đi cùng tương lai. 

Cosimi Jencks-Giám khảo của Hult Prize DNA 2020
Giám khảo Cosimi Jencks

Các độc giả quan tâm đến cuộc thi có thể theo dõi và cập nhật nhanh qua trang fanpage Facebook của Hult Prize Đông Nam Á: Hult Prize Việt Nam.