Chinh phục 5 ngọn núi lửa ngoạn mục nhất Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản người ta nghĩ ngay đến ngọn núi Phú Sĩ như một biểu tượng quốc gia. Tuy nhiên, ít người biết, bên cạnh Phú Sĩ, xứ sở Phù Tang còn có rất nhiều ngọn núi có vẻ đẹp không kém.

1. Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ (hay còn gọi là Fuji) được xem là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, và là một danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng Nhật Bản, đã được công nhận di sản văn hóa thế giới năm 2013.

Núi Phú Sĩ - ngọn núi lửa ngoạn mục nhất Nhật Bản

Núi “Phú Sĩ mới” hiện nay được cho là hình thành trên đỉnh núi “Phú Sĩ cổ” khoảng mười nghìn năm trước, đây là nơi giao nhau của mảng lục địa Á Âu, mảng lục địa Okhotsk và lục địa Philippines. Đỉnh núi Phú Sĩ quanh năm tuyết phủ, nhiệt độ cao nhất vào mùa hè cũng chỉ từ 6 đến 10 độ C.

Núi phú Sỹ ngọn núi lửa ngoạn mục nhất Nhật Bản 2

Trên đỉnh cao nhất của núi Phú Sĩ là miệng núi lửa có đường kính hơn 50 mét và sâu khoảng 250 mét. Xung quanh núi có nhiều đỉnh núi khác như: Osahidake, Izudake, Jojudake, Komagatake, Mushimatake, Kengamme, Hukusandake và Kukushidake.

2. Núi Aso

ngọn núi lửa ngoạn mục nhất Nhật Bản - Núi Aso

Núi Aso, hoặc Aso – san, nằm trên hòn đảo phía nam của Nhật Bản, Kyushu gần thành phố Kumamoto. Là một trong năm ngọn núi lửa, núi Nakadake, vẫn hoạt động và là điểm thu hút chính của khu vực, nhưng khi núi lửa phun thì toàn bộ khu vực đóng cửa.

3. Núi Unzen

ngọn núi lửa ngoạn mục nhất Nhật Bản - Núi Unzen

Đây là ngọn núi nằm gần thành phố Shimabara và cũng là một ngọn núi lửa nổi bật ở Nhật Bản. Núi lửa Unzen được hình thành nhờ quá trình phun trào cách đây 6 triệu năm.

Năm 1934, chính phủ Nhật Bản đã thành lập một khu vườn quốc gia ở đây. Cùng với đó là một ngôi làng nhỏ đã mọc lên để kinh doanh. Mặc dù bây giờ ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động nhưng du khách vẫn đến đây và leo lên độ cao 1359 mét để quan sát được toàn cảnh thành phố từ trên đỉnh núi mát lạnh.

4. Núi Sakurajima

ngọn núi lửa ngoạn mục nhất Nhật Bản - Núi Sakurajima
Sakurajima

Sakurajima là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Nhật Bản cũng như trên thế giới. Khói bốc nghi ngút hay những đợt phun trào nhỏ được coi là chuyện thường ngày ở đây, vì vậy đừng ngạc nhiên khi thấy người dân địa phương vừa cầm ô tránh tro bụi vừa ngắm cảnh.

5. Núi Asama

ngọn núi lửa ngoạn mục nhất Nhật Bản - Núi Asama

Núi Asama là một ngọn núi lửa phức tạp đang hoạt động ở trung tâm đảo Honshū, hòn đảo chính của Nhật Bản. Đây là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên hòn đảo Honshū. Nó đang hoạt động cách Karuizawa khoảng 33 km.

Hiện nay núi Asama nằm trong top 5 ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất nước Nhật và cũng nằm trong danh sách 100 ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản. Mặc dù Asama là ngọn núi lửa còn hoạt động nên rất nguy hiểm, thế nhưng nó vẫn là một điểm du lịch khá phổ biến. Thông thường, du khách đến đây để trượt tuyết trên sườn núi và ngâm mình thư giãn trong suối nước nóng tự nhiên.