Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng

“Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng-Chống thất nghiệp mùa dịch” triển khai từ 10-30/4/2020 đã thu hút 10.473 ứng viên đã tìm được việc làm và hơn 17.291 ứng viên đang đợi phỏng vấn, tìm việc.

Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng

Trước những tác động lớn của dịch COVID-19 đến công việc của hàng chục nghìn lao động, Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên – Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội đã phối hợp với các tổ chức: Global Shapers Hà Nội, Global Shapers Thành phố Hồ Chí Minh, Canavi, Accesstrade, G.A.P Institute triển khai thực hiện “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng – Chống thất nghiệp mùa dịch”.
Chương trình được triển khai từ ngày 10-30/4/2020 đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm doanh nghiệp và hàng nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Hiện, chiến dịch đã thu hút được 963 doanh nghiệp tham gia tạo việc làm cho người lao động; 10.473 ứng viên đã tìm được việc làm và hơn 17.291 ứng viên đang đợi phỏng vấn, tìm việc. Chiến dịch đã thu hút nhiều công ty tuyển dụng trên toàn quốc như: SieuViet, Vietnamworks, FreelancerViet… tham gia đóng góp, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động.
Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo cũng diễn ra đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người lao động. Các lớp đào tạo kỹ năng phỏng vấn và excel cơ bản do Canavi tổ chức đào tạo đã thu hút hơn 1.000 học viên đăng ký tham dự. Các lớp đào tạo (chuyên môn, định hướng nghề nghiệp…) của Học viện G.A.P và Accesstrade được triển khai hàng tuần với hơn 278 học viên…
Tại giai đoạn 2 sau thời gian giãn cách xã hội, từ ngày 4-31/5, Thành đoàn Hà Nội lên kế hoạch phối hợp với Canavi tổ chức các workshop (khóa học theo chủ đề nhất định) tại các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội.

Với mục đích định hướng nghề nghiệp, tư vấn và kết nối việc làm, các workshop này được Ban tổ chức kỳ vọng sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn sinh viên mới ra trường, đặc biệt là trong thời gian chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19