Chất liệu terrazzo hoài cổ mà đương đại

Sự trở lại ngoạn mục của chất liệu terrazzo trong các công trình kiến trúc và nội thất hiện đại không chỉ phản ánh cái nhìn hoài niệm về quá khứ mà trên thực tế, tự thân chất liệu này cũng hoàn toàn thuyết phục ở tính ứng dụng và khả năng đáp ứng linh hoạt với nhiều loại công trình.

Studio Lighthouse tại Thượng Hải đã thành công trong việc xử lý một không gian đậm tính ấm áp và hoài niệm qua cách lựa chọn những dải màu với độ chuyển sắc nhẹ nhàng, êm ái trên nền chất liệu terrazzo vốn dễ dàng điều chỉnh và pha chế màu sắc. Quầy bar của quán WeWork cũng vì thế mà mang một gam ấm áp, cổ điển mà duyên dáng không ngờ.

Terrazzo hoài cổ mà đương đại

Một công trình khác tại Indonesia do kiến trúc sư Andra Matin thực hiện, khách sạn Katamama cũng sử dụng phương án sàn terrazzo để tạo độ chuyển nhẹ nhàng, tinh tế. Vật liệu tự nhiên và truyền thống như gỗ, mây cũng từ đó được tôn lên vẻ đẹp bởi sử hoà sắc vô cùng hợp lý.

Terrazzo hoài cổ mà đương đại 2

Không chỉ nắm bắt mà còn dẫn đầu xu hướng trong thế giới vật liệu xây dựng, nhãn hàng Atlas Concorde đã cho ra đời dòng sản phẩm gạch terrazzo Marvel Gems lấy cảm hứng từ những công trình kinh điển của thành phố Venice, Ý. Những màu sắc nhã nhặn được canh chỉnh kĩ lưỡng từ nhà sản xuất này đã cho các kiến trúc sư sự lựa chọn không chỉ phong phú về mặt mẫu mã mà còn bảo đảm chất lượng và giải quyết được những vấn đề kĩ thuật có thể gặp nếu sử dụng gạch terrazzo theo phương pháp đổ sàn truyền thống như nứt, thấm vv…

Terrazzo hoài cổ mà đương đại 3
Terrazzo hoài cổ mà đương đại 2