Cây xanh trong gian bếp

Trồng cây xanh ở bếp không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian mà còn giúp khử lọc mùi, cân bằng độ ẩm, thanh lọc không khí và mang đến cảm giác thư thái cho người nội trợ. 

Cây xanh trong nhà bếp
Bên cạnh việc trang trí, trồng cây xanh trong nhà bếp còn có tác dụng khử mùi, thanh lọc không khí. (Ảnh minh hoạ)

Để tránh vướng víu, trong nhà bếp không nên trồng các loại cây cảnh có kích thước quá lớn, rậm rạp hoặc dây leo. Chỉ nên trồng các loại cây có kích thước nhỏ, đặt cây cách xa khu vực bếp nấu. Sau đây là những gợi ý để gia chủ lựa chọn cây xanh trồng trong nhà bếp: 

Cây gia vị 

Rau thơm xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình là những loại cây có chứa tinh dầu, có tác dụng xua đuổi côn trùng. Các loại cây như hương thảo, húng bạc hà, hành tây…, rất dễ trồng, phát triển tốt trong môi trường ẩm thấp. 

Húng bạc hà
Húng bạc hà

Cây có hương thơm tự nhiên

Việc nấu nướng trong nhà bếp khiến cho người nội trợ thường xuyên phải tiếp xúc với những mùi dầu mỡ, thức ăn. Trồng những loại cây có hương thơm tự nhiên sẽ giúp cho người nội trợ thư thái tinh thần. 

Một số loại cây có hương thơm tự nhiên được khuyến khích trồng ở nhà bếp như cây tùng thơm, hoa oải hương. 

hoa oải hương

Cây lọc không khí 

Trong không gian ẩm thấp như nhà bếp, trồng các loại cây có tác dụng khử mùi, lọc không khí mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ cho những người trong gia đình. Một số loại cây có tác dụng khử mùi, thanh lọc không khí nên trồng như cây nha đam, dương xỉ, lưỡi hổ, xương rồng hay cỏ lan chi.

cây lô hội
Không mất nhiều công chăm sóc, cây nha đam còn có tác dụng làm sạch không khí hiệu quả.

Cây phong thuỷ 

Trong phong thuỷ học, nhà bếp là không gian cực kỳ quan trọng. Việc bài trí nơi này sẽ quyết định đến sức khoẻ cũng như tài chính của các thành viên trong gia đình. Cây trồng trong nhà bếp cần tuân thủ nguyên tắc chọn màu theo từng mệnh của ngũ hành. 

Cây phát tài

Những loại cây có ý nghĩa mang lại may mắn và tiền tài cho gia chủ được khuyên trồng trong nhà bếp như cây phát tài, lan ý, trầu bà cẩm thạch, lan quân tử, phú quý…