CapitaLand đạt được khoản vay xanh

Ngày 17-4, CapitaLand đã đạt được thỏa thuận về hai khoản vay xanh song phương trị giá 400 triệu đô la Singapore để phủ xanh danh mục đầu tư toàn cầu của Tập đoàn đến năm 2030. Khoản vay xanh bốn năm trị giá 150 triệu đô la Singapore được cung cấp bởi ngân hàng DBS Bank Ltd (DBS), cùng với khoản vay xanh đa tiền tệ ba năm trị giá 250 triệu đô la Singapore được cung cấp bởi ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải – Chi nhánh Singapore (HSBC).

Ngân sách từ các khoản vay xanh này sẽ được sử dụng cho việc cấp vốn hoặc tái cấp vốn cho hoạt động phát triển, đầu tư và mua lại các công trình xanh được chứng nhận. Các tòa nhà xanh phải đạt được hoặc dự kiến ​​sẽ đạt được tối thiểu giải thưởng Vàng cho Giá trị Xanh của Bộ Xây dựng Singapore (BCA) hoặc chứng chỉ Vàng trong thang điểm xếp hạng tiêu chuẩn của LEED được cấp bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ.

Phủ xanh danh mục đầu tư của CapitaLand

LogisTech – Tòa nhà cung ứng đầu tiên tại Singapore được chứng nhận “Siêu tiết kiệm năng lượng”

Tòa nhà LogisTech-CapitaLand đạt được khoản vay xanh

Góp phần cho nỗ lực mở rộng hoạt động phủ xanh danh mục đầu tư toàn cầu, công trình LogisTech của Tập đoàn đã được BCA trao chứng nhận cấp Bạch Kim cho Giá trị Xanh về tiêu chí “Siêu tiết kiệm năng lượng”. LogisTech là tòa nhà cung ứng đầu tiên ở Singapore đạt được chứng nhận này. Tòa nhà đã đáp ứng được các tiêu chí của BCA để trở thành tòa nhà xanh sử dụng năng lượng hiệu quả nhất, tiết kiệm tối thiểu 40% năng lượng dựa trên quy chuẩn xây dựng hiện hành.

Tấm pin năng lượng mặt trời thuộc dự án LogisTech
Tấm pin năng lượng mặt trời thuộc dự án LogisTech

Các văn phòng của CapitaLand tại Singapore sử dụng 100% năng lượng tái tạo

Các văn phòng của CapitaLand tọa lạc tại ba địa điểm ở Singapore sẽ được cung cấp 100% năng lượng tái tạo đến cuối năm 2020. CapitaLand sẽ giảm thiểu hơn 700 tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với lượng khí thải carbon từ mức tiêu thụ điện của 400 căn hộ bốn phòng của HBD trong 1 năm. Hoạt động này giúp đẩy mạnh mục tiêu của CapitaLand trong việc đạt được mức sử dụng năng lượng tái tạo tối thiểu 20% trên tổng năng lượng sử dụng trong năm 2025.

Văn phòng công ty của CapitaLand tại Capital Place (Singapore)
Văn phòng công ty của CapitaLand tại Capital Place
(Singapore) sẽ được cung cấp 100% năng lượng tái tạo đến cuối năm 2020

CapitaLand hiện có 16 dự án tại Singapore, Trung Quốc, Bỉ, Ấn Độ và 4 khu công nghiệp ở Ấn Độ đang được cung cấp hoàn toàn hoặc một phần năng lượng tái tạo.