Canon 17 năm dẫn đầu thị trường máy ảnh kĩ thuật số dùng ống kính chuyển đổi

Mảng máy ảnh kĩ thuật số dùng ống kính chuyển đổi (máy ảnh SLR và không gương lật) của Canon đã duy trì vị trí số 1 trên thị trường toàn cầu trong 17 năm liên tiếp từ năm 2003 – 2019.

Trong đó, các thành phần hệ thống tạo ảnh chủ chốt của Canon ở dòng máy ảnh EOS dùng ống kính chuyển đổi là cảm biến hình ảnh CMOS, chip xử lý hình ảnh và ống kính chuyển đổi, phát triển dựa trên giá trị cốt lõi:”Tốc độ, Sự tiện dụng, và Chất lượng hình ảnh cao”.

Canon cũng đã khẳng định vị thế này bằng cách liên tục cho ra đời các dòng sản phẩm đa dạngđáp ứng nhiều nhu cầu của người dung,từ các model tiêu biểu với hiệu suất hoạt động vượt trội được giới chuyên môn tin tưởng, đến các model dòng cơ bản giúp người dùng vui thích trải nghiệm chụp ảnhmột cáchdễ dàng với chất lượng hình ảnh cao.

Ghi dấu cho chặng đường lịch sử này là mẫu máy ảnh EOS Kiss Digital (còn có tên EOS Digital Rebel hay EOS 300D ở các khu vực khác) được ra mắt vào tháng 9 năm 2003. Chiếc máy ảnh có mức giá cả cạnh tranh, thiết kế gọn nhẹ, đã giành được thị phần toàn cầu và đặt nền tảng cho sự phát triển của thị trường máy ảnh DSLR.

Sau đó, Canon tiếp tục cho ra đời nhiều sản phẩm đột phá khác, bao gồm dòng EOS-1D chuyên nghiệp và EOS-5D, mở đường cho mảng quay video với máy DSLR. Ở dòng máy ảnh không gương lật, Canoncũng đã giới thiệu một nổi trội kháclà EOS Rvào tháng 10 năm 2018.

Năm 2019, Canon đã ra mắt nhiều sản phẩm hấp dẫn và đa dạng khác gồm máy ảnh không gương lật full-frame EOS RP (vào tháng 3) và EOS 90D DLSR (vào tháng 9).

Đặc biệt, năm 2020, Canon tiếptục giới thiệu siêu phẩm EOS-1D X Mark III, model mới nhất thuộc dòng EOS-1 được giới nhiếp ảnh gia và phóng viên chuyên nghiệp cực kỳ tin tưởng nhờ khả năng hoạt động mạnh mẽ và độ ổn định của nó.

Không dừng lại ở đó, Canon cũng đang phát triển chiếc máy ảnh không gương lật full-frame EOS R5, được trang bị cảm biến CMOS full-frame mới, với tính năng chụp ảnh liên tục ở tốc độ cao cho ảnh tĩnh và quay video 8K. Đồng thời, Canon đang phát triển 9 model ống kính RF, gồm RF100-500mm F4.5-7.1 L IS USM, và dự kiến ra mắt trong năm 2020.