Bridgestone Việt Nam bàn giao sân chơi trường tiểu học tại Bình Phước

Cuối tháng 11/2019 vừa qua,  Bridgestone Việt Nam đã bàn giao hai sân chơi làm từ lốp xe tái chế cho hai trường tiểu học Đồng Tiến và Đồng Tâm tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Các em nhỏ thích khi thú vui chơi cùng “sân chơi xanh” được tái chế từ những lốp xe Bridgestone
Các em nhỏ thích khi thú vui chơi cùng “sân chơi xanh” được tái chế từ những lốp xe Bridgestone

Buổi lễ bàn giao khu vui chơi cho nhà trường diễn ra với sự tham gia của các em học sinh và thầy cô nhà trường. Với công trình này, Bridgestone vừa mong muốn tạo ra địa điểm vui chơi, góp phần nâng cao thể chất cho học sinh, vừa hy vọng các em sẽ hình thành nhận thức về việc tái chế vật dụng cũ nhằm giảm lượng rác thải ra môi trường.

các em tham gia phân loại rác tại nguồn vào các vật dụng quen thuộc
Bridgestone đã tích hợp kiến thức phân loại rác tại nguồn vào các vật dụng quen thuộc như thời khoá biểu, bảng tuyên truyền, cùng thùng phân loại rác và trao tặng cho các em học sinh

Trước đó, vào tháng 9 và 10, hành trình “Không còn rác thải, Không hại môi trường” 2019 đã cùng tập thể nhân viên Bridgestone Việt Nam dừng chân tại 6 trường tiểu học lớn ở Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng. Tại đây, thông điệp “sống xanh”, và những bài học phân loại rác bổ ích đã được lan toả đến 25.000 học sinh, góp phần xây dựng kiến thức bảo vệ môi trường cho trẻ em.

Hành trình “Không còn rác thải, Không hại môi trường” luôn có sự đồng hành của tập thể nhân viên Bridgestone
Hành trình “Không còn rác thải, Không hại môi trường” luôn có sự đồng hành của tập thể nhân viên Bridgestone

Đặc biệt, Bridgestone đã trao tặng 40 thùng phân loại rác cho các trường và trang trí khu vực lắp đặt thùng rác bắt mắt để hành trình phân loại rác trở nên gần gũi và thú vị hơn với các em học sinh. Ngoài ra, nội dung hướng dẫn phân loại rác tại nguồn còn được tích hợp vào các quà tặng mang tính ứng dụng như thời khóa biểu, bảng tuyên truyền, … đem đến cho học sinh niềm vui và cơ hội thực hành ngay những kiến thức vừa tiếp thu.

Theo đại diện Bridgestone Việt Nam, trong cả hai chuỗi hoạt động, đội ngũ nhân viên của công ty đều trực tiếp tham gia từ khâu chuẩn bị đến hoàn thiện, đồng thời nỗ lực áp dụng những cách truyền tải kiến thức sinh động, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Vì thế, các bài học về phân loại rác thải và tái chế đồ dùng cũ trở nên đơn giản, gần gũi, dễ tiếp thu và lý thú hơn.