Bosch bảo vệ Ngôi nhà Đức tại TP.HCM

Kể từ ngày đầu hoạt động, giải pháp của Bosch đã chứng minh khả năng đảm báo an ninh cao cho dự án Ngôi nhà Đức tại TP.HCM. Ngoài việc đáp ứng được các yêu cầu khắt khe trong việc bảo vệ tài sản trong một công trình mang tính thương mại và ngoại giao như Ngôi nhà Đức, các giải pháp bền vững của Bosch còn là một ví dụ điển hình về các giải pháp thông minh, sáng tạo cho thị trường Việt Nam năng động.

Ông Ryan Lower, Giám đốc Tài sản, Công ty Colliers International, chia sẻ:

“Tôi rất tự hào khi Bosch lựa chọn Ngôi nhà Đức là nơi đặt trụ sở, và cũng là đối tác cung cấp các giải pháp an ninh với hệ thống âm thanh thông báo, hệ thống camera giám sát chất lượng cao và đáng tin cậy.”

Bosch có dòng camera an ninh IP tích hợp tính năng Phân tích Video giám sát Thông minh (Intelligent Video Analytics – IVA), với các thuật toán và khả năng phân tích hình ảnh được phát triển dựa trên Trí tuệ Nhân tạo, nhằm hỗ trợ các nhân viên kiểm soát an ninh tốt hơn, nhanh chóng phát hiện các tình huống bất thường.

AUTODOME_IP_family.jpg

Các chuyên gia của Bosch đã bố trí lắp đặt hệ thống camera giám sát trong toàn bộ phạm vi của tòa nhà. Các khu vực bên trong như cửa ra vào, khu vực tiếp tân, sảnh chính, tiệm cà phê cũng như hầm gửi xe và hành lang thoát hiểm đều được giảm sát bởi hơn 170 camera DINION IP startlight 7000 HD và camera FLEXIDOME IP panoramic 7000 MP. Hệ thống thang máy trong tòa nhà cũng được trang bị camera giám sát của Bosch để tăng cường an ninh. Nhờ tính năng IVA tích hợp, các camera IP sẽ tự động gửi cảnh báo cho nhân viên an ninh khi phát hiện các trường hợp vi phạm, ví dụ như có người xâm nhập vào khu vực cấm.

Khuôn viên bên ngoài và bãi đậu xe được giám sát bởi camera ngoài trời chuyên dụng AUTODOME IP starlight 7000 HD với khả năng quay quét, phóng to thu nhỏ hình ảnh (PTZ). Các camera này còn được tích hợp với phần mềm từ bên thứ ba cho phép mở rào chắn cho phương tiện ra vào bãi, cũng như tự động theo dõi các đối tượng chuyển động, và cảnh báo sớm cho các nhân viên an ninh về các mối đe dọa với ống kính có thể phóng to đến 30 lần ngay cả trong bóng tối nhờ công nghệ starlight kết hợp với tính năng IVA của Bosch. Không những thế, hệ thống camera còn có thể chống chịu được các tác động của mùa mưa đặc trưng của thành phố, cũng như các hành vi cố ý phá hoại.

Hệ thống Âm thanh thông báo và Sơ tán bằng giọng nói PAVIRO của Bosch
Hệ thống Âm thanh thông báo và Sơ tán bằng giọng nói PAVIRO của Bosch

Hệ thống Âm thanh thông báo và Sơ tán bằng giọng nói PAVIRO của Bosch cũng được trang bị để tăng cường an toàn cho nhân viên và khách đến làm việc tại tòa nhà. Bên cạnh nhạc nền, PAVIRO là giải pháp hiện đại mang đến khả năng phát thông báo to, rõ ràng. Ví dụ, nhân viên quản lý tòa nhà có thể dễ dàng thông báo đến mọi người về một chiếc ví bị bỏ quên trong tiệm cà phê. Trong các tình huống khẩn cấp , hệ thống PAVIRO có thể phát hướng dẫn di tản bằng giọng nói để điều phối nhân viên và hành khách nhanh chóng di chuyển đến khu vực an toàn một cách hiệu quả nhất. Trong điều kiện bình thường, PAVIRO sẽ phát nhạc nền chất lượng cao tại khu vực sảnh nhà hàng trên tầng thượng, tiệm cà phê, phòng tập  thể thao và các khu vực sự kiện, góp phần tạo nên bầu không khí tiện nghi, thoải mái.

Đối với chủ công trình, PAVIRO là giải pháp tiết kiệm chi phí về lâu dài và giảm thiểu tối đa tổng chi phi sở hữu. Giải pháp này còn đặc biệt rất thân thiện với môi trường, do thiết kế chia sẻ điện năng của hệ thống ampli cho phép sử dụng ít pin hơn, từ đó giảm năng lượng tiêu hao.