Big C và GO! chung tay hỗ trợ nông sản

Hiện nay, trước tác động của dịch bệnh do virus Corona, các tỉnh chuyên canh trồng dưa hấu và thanh long, như Bình Thuận, Gia Lai, Long An, Tiền Giang…đang gặp nhiều khó khăn về đầu ra sản phẩm. Giải pháp được nhiều Sở Công Thương các tỉnh, thành phía nam đưa ra là kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp tiêu thụ tại thị trường nội địa.

Ngày 5/2/2020, tại Hội nghị Sở Công Thương các tỉnh và Tp. HCM nhằm tìm giải pháp tiêu thụ thanh long tỉnh Long An diễn ra, đại diện Sở Công Thương các tỉnh cho rằng, để giải cứu thanh long, cần tập trung vào thị trường nội địa, liên kết các Sở Công Thương, liệt kê địa chỉ mua hàng, tập kết thu mua thanh long, kết nối doanh nghiệp kho bãi tiêu thụ thị trường nội địa.

“Trước mắt là hỗ trợ tiêu thụ thanh long trong tỉnh tại các hệ thống như Big C, Co.op mart, Bách Hóa Xanh… Đưa sản phẩm thanh long xuống các xã nông thôn, các khu công nghiệp, để thiêu thụ. Ngoài ra, chúng ta cần nghiên cứu hỗ trợ phí vận chuyển, chi phí lưu kho, gửi hàng để giúp doanh nghiệp và nông dân đỡ thiệt hại hơn”, đại diện Sở Công Thương Tiền Giang nhấn mạnh.

Lãnh đạo Sở Công Thương TPHCM và Tp. Cần Thơ những nơi có thị trường tiêu thụ nông sản lớn của cả nước đều cho biết, sẽ tích cực kết nối, giới thiệu một số doanh nghiệp ở thành phố đến thu mua thanh long ở Long An về tiêu thụ tại địa phương.

Trước tình hình trên, ngày 5/2/2020, Big C và GO!, một thành viên của Tập đoàn Central Retail cho biết sẽ triển khai chương trình “Chung tay hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu, thanh long” – áp dụng bán hàng không lợi nhuận đối với sản phẩm thanh long và dưa hấu, nhằm kích cầu tiêu thụ, chung tay giúp bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail cho biết: “Chúng tôi tập trung thu mua nông sản bị ùn ứ hỗ trợ bà con nông dân tại một số địa phương: Bình Thuận, Gia Lai, Khánh Hòa, Long An, Tiền Giang… Chương trình này được thực hiện trên toàn bộ hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! toàn quốc, bắt đầu từ ngày 5/2 và sẽ kéo dài liên tục cho đến khi hàng hóa nông sản của bà con các tỉnh thành này dần đi vào ổn định. Với chương trình này, Big C hy vọng sẽ tiêu thụ khoảng 40 tấn trái cây mỗi loại (thanh long, dưa hấu)/ngày, giúp bà con nông dân sớm ổn định tình hình và người tiêu dùng có sản phẩm ngon, chất lượng, giá tốt”.

Theo đó, tại các siêu thị Big C và GO! miền Bắc, dưa hấu ruột đỏ được Big C áp dụng giá hấp dẫn, chỉ 6.200 đồng/kg; thanh long ruột đỏ và ruột trắng bán đồng giá 15.500 đồng/ kg; Tại các siêu thị Big C và GO! khu vực phía nam, giá thanh long ruột đỏ miền Tây được bán với giá hấp dẫn, chỉ 10.900 đồng/kg; dưa hấu ruột đỏ 4.900 đồng/kg.