BEST Inc Việt Nam triển khai dịch vụ vận chuyển Trung – Việt

Dịch vụ chuyển phát quốc tế của BEST Inc Việt Nam sẽ trực tiếp đưa hàng hóa mua từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc về Việt Nam, từ ngày 3/8.

Đây là một phần trong chuỗi dịch vụ hậu cần trọn gói, trực tiếp vận chuyển các bưu kiện từ Trung Quốc đến Thái Lan, Việt Nam và Campuchia, do Tập đoàn BEST Inc, nhà cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng thông minh và logistics toàn cầu, kết hợp cùng Cainiao (Cainiao Network) triển khai tại khu vực Đông Nam Á. Cainiao hiện là đơn vị hậu cần thuộc tập đoàn Alibaba (Trung Quốc). Dịch vụ chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam từ ngày 3/8, hứa hẹn mang lại trải nghiệm mua sắm nhiều tiện lợi cho người dùng Việt.

Cơ hội mua hàng trực tiếp từ các nhà cung ứng quốc tế

Dịch vụ vận chuyển quốc tế Trung Quốc – Việt Nam của BEST Inc được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử quốc tế của người dùng Việt. Bạn có thể mua sắm tiện lợi với đa dạng lựa chọn về mặt hàng, thương hiệu, sản phẩm… từ các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc mà không cần qua các đơn vị trung gian.

Người dùng chỉ cần chọn BEST Express và thanh toán đơn hàng, bưu kiện sẽ được vận chuyển trực tiếp từ nhà cung cấp đến kho hàng của BEST ở Trung Quốc. Sau khi hoàn tất thủ tục thông quan, bưu kiện tiếp tục đưa đến trung tâm phân loại của BEST tại Hà Nội theo tuyến đường vận chuyển quốc tế, trước khi đến tận tay người nhận thông qua mạng lưới chuyển phát nhanh BEST Express trên toàn quốc.

BEST Inc Việt Nam triển khai dịch vụ vận chuyển Trung - Việt
Dịch vụ vận chuyển quốc tế giúp người dùng Việt có nhiều cơ hội tiếp cận với sàn thương mại điện tử Trung Quốc, mua hàng thuận tiện, nhanh chóng khi không cần liên hệ qua bên trung giang. Ảnh: BEST Express.

Vận chuyển trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam giúp thỏa mãn nhu cầu mua sắm cho khách hàng trong nước, mang đến trải nghiệm mua hàng tiện lợi và nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, hình thức mới này cũng được kỳ vọng sẽ là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp kinh doanh online vừa và nhỏ, đang muốn tham gia vào thương mại điện tử quốc tế.

“Với dụng dịch vụ mới của BEST Express, các đơn vụ kinh doanh online có thể dễ dàng kết nối trực tiếp với hàng chục nghìn nhà cung ứng quốc tế, tìm kiếm nguồn hàng phù hợp với chi phí hợp lý mà không cần lo lắng về quy trình vận chuyển”, ông Nelson Wu, Tổng giám đốc BEST Inc. Việt Nam chia sẻ.

Vận chuyển toàn trình chuyên nghiệp

Để sử dụng dịch vụ mới này khi mua hàng tại các trang thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc, người dùng chỉ cần điền địa chỉ kho hàng của BEST ở địa phương kèm địa chỉ nhận hàng chi tiết ở Việt Nam tại mục thông tin giao hàng. Hàng hóa có thể vận chuyển bằng đường bộ, biển hoặc hàng không, tùy nhu cầu khách hàng hoặc theo quy định.

Một số sản phẩm đặc thù sẽ tuân theo những quy định riêng. Chẳng hạn như sản phẩm dạng bột hoặc chất lỏng sẽ giao bằng đường bộ. Các mặt hàng ấn định thời gian giao hàng nhanh sẽ gửi bằng đường hàng không, sau đó chuyển đến trung tâm phân loại của BEST Inc. Việt Nam tại Hà Nội để giao tận tay khách hàng.

BEST Inc Việt Nam triển khai dịch vụ vận chuyển Trung - Việt 2
Hình thức vận chuyển quốc tế trực tiếp từ Trung Quốc do BEST Express và Cainiao Network hợp tác triển khai hiện có mặt tại các quốc gia Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt nam và Campuchia. Ảnh: BEST Express.

Dịch vụ vận chuyển toàn trình của BEST Express góp phần rút ngắn thời gian giao nhận quốc tế. Người mua cũng dễ theo dõi hành trình kiện hàng theo thời gian thực. Việc triển khai hình thức này là một phần trong kế hoạch của BEST Inc. nhằm thúc đẩy sự phát triển hoạt động thương mại điện tử quốc tế, nâng cao trải nghiệm khách hàng tại khu vực Đông Nam Á đầy tiềm năng.

Ông Au Yeong Shong Kwong, Trưởng bộ phận vận chuyển quốc tế tại Singapore và Malaysia của Cainiao Network cho biết việc hai tập đoàn hợp tác thiết lập dịch vụ hậu cần quốc tế này càng thể hiện rõ trọng tâm chiến lược của họ tại khu vực Đông Nam Á, hướng đến mục tiêu mang trải nghiệm cao cấp hơn cho khách hàng trong khu vực.

Tính đến năm 2020, BEST Inc. đã thiết lập mạng lưới logistics toàn diện tại Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore và Campuchia. Với 24 trung tâm phân loại hàng hóa quy mô lớn và hơn 1.000 bưu cục, BEST cung cấp đa dạng hình thức vận chuyển trọn gói đến khách hàng. Tập đoàn còn hợp tác với Cainiao Network triển khai dịch vụ vận chuyển quốc tế từ Trung Quốc đến Malaysia và Singapore, đồng thời đưa hình thức mới này đi vào hoạt động tại Việt Nam, Thái Lan và Campuchia.