Bếp chữ L luôn được nhiều gia đình lựa chọn hàng đầu

Những ý tưởng thiết kế xuất sắc dưới đây để biết lý do mà nhà bếp chữ L luôn là lựa chọn hàng đầu cho mọi gia đình.

Bếp chữ L

Cách bố trí nhà bếp là một việc tốn nhiều công sức của các chị em. Bạn cần cân nhắc đến một khu vực sinh hoạt vừa đảm bảo về mặt công năng và thẩm mỹ. Đây là lý do mà sau rất nhiều thử nghiệm, nhà bếp chữ L được đánh giá là lựa chọn phù hợp với mọi gia đình.

Mẫu nhà bếp chữ L giúp bạn tối ưu không gian một cách triệt để. Đồng thời, kiểu nhà bếp này phù hợp với mọi diện tích lớn và nhỏ. Nó không chỉ tạo ra bố cục không gian mở mà còn khéo léo sử dụng không gian lưu trữ ở góc phòng, cho phép người dùng di chuyển dễ dàng trong quá trình nấu nướng. Tất cả những điều đó đều được thấy rõ thông qua những ý tưởng nhà bếp chữ L được gợi ý bên dưới đây.

Mẫu nhà bếp chữ L với một phần được thiết kế giống như đảo bếp. Vậy là với 2 bề mặt tủ, bạn đều có thể tận dụng làm không gian lưu trữ. Đặc biệt thiết kế uốn cong ở đây không chỉ mang tới nét đẹp tinh tế cho căn bếp mà còn tăng tính an toàn trong quá trình sử dụng.

Bếp chữ L

Ngay cả khi nhà bếp có thiết kế mở thì việc sử dụng toàn bộ tủ bếp cũng sẽ khiến không gian nấu nướng của gia đình trở nên chật chội. Vì vậy, bạn có thể thay thế một vài tủ bếp thành kệ gắn tường để mang đến tầm nhìn thoáng hơn trong khi vẫn đảm bảo khả năng lưu trữ.

Bếp chữ L 2

Một vách ngăn kính chia không gian nhà bếp chữ L thành 2 phần đầy thú vị. Ở bên ngoài sẽ là không gian sơ chế. Khu vực bếp nấu nướng được “ẩn” bên trong, khéo léo giấu đi sự bừa bộn tại đây, nhất là những lúc gia đình có khách ghé qua.

Bếp chữ L 3

Thiết kế đảo bếp bên trong nhà bếp chữ L là cách làm thông minh để nhân đôi không gian sử dụng cho các gia đình. Đặc biệt, sự đồng điều về chất liệu, màu sắc giữa hệ tủ bếp và đảo bếp càng làm tăng tính thẩm mỹ bên trong căn phòng.

Bếp chữ L 4

Các gia đình luôn muốn tối ưu không gian lưu trữ trong nhà bếp bằng những thiết kế tủ bếp cao. Cùng với đó, bạn nên nhớ lựa chọn màu sắc tươi sáng cho tủ bếp để tạo ra tầm nhìn tốt hơn, tránh mang lại cảm giác nặng nề cho căn phòng.

Bếp chữ L 5

Tìm ra cách tối ưu với từng không gian là cách mà nhà bếp chữ L đáp ứng nhu cầu sử dụng người dùng. Bạn có thế thấy ở thiết kế nhà bếp chữ L, với mọi không gian dù lớn hay nhỏ đều được tận dụng triệt để, không để lãng phí một chút nào.

Bếp chữ L 6

Nhà bếp chữ L sẽ trở nên hoàn hảo khi có thêm một khung cửa sổ lớn. Không chỉ đem lại nguồn ánh sáng tự nhiên, cửa sổ còn giúp mở rộng tầm nhìn, tạo cảm giác căn bếp rộng mở hơn diện tích thực tế.

Bếp chữ L 7

Đừng ngại sử dụng họa tiết, hoa văn trang trí bên trong nhà bếp chữ L. Những mẫu gạch ốp với họa tiết bắt mắt góp phần làm không gian nhà bếp trở nên sinh động hơn.

Bếp chữ L 8

Kệ mở luôn là một giải pháp hiệu quả giúp bạn tận dụng không gian góc chữ L làm nơi lưu trữ. Ý tưởng này đặc biệt thích hợp với những căn bếp nhỏ, hạn chế về diện tích sử dụng và lưu trữ.